Sau 3 năm, đường Tô Ký đã thay áo mới

Sáng 3-10, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (chủ đầu tư) phối hợp cùng UBND huyện Hóc Môn, Sở GTVT TP.HCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến ngã ba Bầu).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP. HCM, đánh giá việc khánh thành một đoạn đường Tô Ký có ý nghĩa quan trọng, TP có thêm một trục chính thứ ngoại để giải quyết bài toán giao thông.

khanh-thanh-duong-to-ky-1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ khánh thành đường Tô Ký.

Ông Hoan biểu dương UBND huyện Hóc Môn đã nỗ lực hoàn thành tốt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Trong quá trình thi công, GPMB là khâu khó khăn nhất.

“Các địa phương lân cận nên học tập kinh nghiệm của huyện Hóc Môn. Với nỗ lực lớn, huyện đã làm cho đường Tô Ký được trọn vẹn từ đầu đường Quang Trung (quận 12) đến giáp ranh tỉnh lộ 15 (huyện Củ Chi)” – ông Hoan nói.

khanh-thanh-duong-to-ky-2
Các đại biểu cắt băng khánh thành đường Tô Ký.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông, cho biết đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP. Dự án nhằm cải thiện tình hình giao thông, đồng thời giải quyết tình trạng ngập nước cho khu vực Tô Ký và một phần đường Đặng Thúc Vịnh.

Theo ông Phúc, trước đây tuyến đường Tô Ký có lộ giới khoảng 7-8 m, đáp ứng loại hình xe cơ giới nhỏ và xe hai bánh lưu thông hai chiều. Tuy nhiên, do sự phát triển xã hội mạnh mẽ và quá trình đô thị hóa rất nhanh chóng, đoạn đường này thường xảy ra tình trạng ùn tắc, đặc biệt là ngập nước.

“Dự án được hoàn thành như ngày hôm nay một phần là sự nỗ lực của đơn vị chức năng của địa phương với những giải pháp mạnh mẽ, sáng tạo trong công  tác GPMB. Đáng chú ý là UBND huyện Hóc Môn đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác GPMB cho các dự án trọng điểm trên địa bàn” – ông Phúc thông tin.

Sau 3 năm, đường Tô Ký đã thay áo mới ảnh 3

Sau 3 năm, đường Tô Ký đã thay áo mới ảnh 4
Giao thông trên đường Tô Ký nay đã thông thoáng, không còn cảnh kẹt xe, ngập nước.

Sau 3 năm, đường Tô Ký đã thay áo mới ảnh 5
Người dân huyện Hóc Môn ai nấy đều phấn khởi khi đường Tô Ký hoàn thành quá trình nâng cấp và mở rộng.

Khởi công tháng 10-2017

Dự án nâng cấp mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ đường Đặng Thúc Vịnh đến ngã ba Bầu, huyện Hóc Môn) dài 2,4 km, khởi công tháng 10-2017. Tổng mức đầu tư dự án là 217 tỉ đồng, không bao gồm chi phí GPMB.

Đường Tô Ký được nâng cấp bề rộng lên 25 m cho bốn làn xe, lắp đặt hệ thống thoát nước, cải tạo rạch Hóc Môn.