Sau công bố nguyên nhân cá chết cần có các giải pháp an dân

Ngày 24-6, ông Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Ủy ban MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã cùng đoàn công tác đến tỉnh Hà Tĩnh giám sát việc thực hiện hỗ trợ của Nhà nước theo Quyết định số 772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với nhân dân các tỉnh miền Trung trong khắc phục thiệt hại do thủy hải sản chết hàng loạt.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, ông Mẫn cùng đoàn công tác đã thị sát, làm việc với thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và trao gần 30 suất quà cho bà con ngư dân.

Ngư dân Hà Tĩnh chuẩn bị ra khơi

Ngư dân Hà Tĩnh chuẩn bị ra khơi

Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành việc cấp phát hỗ trợ 1.505,4 tấn gạo cho hơn 17.000 hộ (hơn 66.900 nhân khẩu), hỗ trợ 666,2 triệu đồng cho cho các đối tượng nuôi trồng bị thiệt hại; hỗ trợ hình thành 25 cửa hàng kinh doanh hải sản an toàn (5 triệu đồng/cửa hàng); hỗ trợ hơn 17,7 tỉ đồng cho 3.852/4681 chủ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh...

Ông Mẫn biểu dương và đánh giá cao công tác rà soát, hỗ trợ ngư dân rất kịp thời của các ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và chính sách đến tay người dân đồng bộ, đầy đủ, đúng đắn và đúng đối tượng. Đồng thời, đề nghị tỉnh Hà Tĩnh hoàn chỉnh báo cáo chi tiết, đánh giá chi tiết thiệt hại của bà con trong thời gian qua.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, kiến nghị có các giải pháp để an dân, hỗ trợ cho dân vay vốn để đóng thuyền đánh bắt xa bờ để ngư dân ổn định sản xuất. Đồng thời, với việc sắp tới công bố nguyên nhân cá chết cần phải có một tổ hợp các giải pháp an dân, giúp dân ổn định cuộc sống.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.