Sau công bố nguyên nhân cá chết cần có các giải pháp an dân

Ngày 24-6, ông Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Ủy ban MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã cùng đoàn công tác đến tỉnh Hà Tĩnh giám sát việc thực hiện hỗ trợ của Nhà nước theo Quyết định số 772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với nhân dân các tỉnh miền Trung trong khắc phục thiệt hại do thủy hải sản chết hàng loạt.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, ông Mẫn cùng đoàn công tác đã thị sát, làm việc với thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và trao gần 30 suất quà cho bà con ngư dân.

Ngư dân Hà Tĩnh chuẩn bị ra khơi

Ngư dân Hà Tĩnh chuẩn bị ra khơi

Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành việc cấp phát hỗ trợ 1.505,4 tấn gạo cho hơn 17.000 hộ (hơn 66.900 nhân khẩu), hỗ trợ 666,2 triệu đồng cho cho các đối tượng nuôi trồng bị thiệt hại; hỗ trợ hình thành 25 cửa hàng kinh doanh hải sản an toàn (5 triệu đồng/cửa hàng); hỗ trợ hơn 17,7 tỉ đồng cho 3.852/4681 chủ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh...

Ông Mẫn biểu dương và đánh giá cao công tác rà soát, hỗ trợ ngư dân rất kịp thời của các ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và chính sách đến tay người dân đồng bộ, đầy đủ, đúng đắn và đúng đối tượng. Đồng thời, đề nghị tỉnh Hà Tĩnh hoàn chỉnh báo cáo chi tiết, đánh giá chi tiết thiệt hại của bà con trong thời gian qua.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, kiến nghị có các giải pháp để an dân, hỗ trợ cho dân vay vốn để đóng thuyền đánh bắt xa bờ để ngư dân ổn định sản xuất. Đồng thời, với việc sắp tới công bố nguyên nhân cá chết cần phải có một tổ hợp các giải pháp an dân, giúp dân ổn định cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm