Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự kiện điền kinh quy mô này do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM và Công ty Miracle Entertainment Group tổ chức.

Sau chương trình Quả bóng vàng gây nhiều tiếng vang, các nhà tổ chức của Báo Sài Gòn Giải Phóng mong muốn tạo nên một giải đấu thể thao quy mô, có chất lượng cao về chuyên môn để các VĐV phong trào cũng như chuyên nghiệp được thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ.

Run To Live còn được xem là một trong những sự kiện quan trọng thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua việc trích vào quỹ hỗ trợ chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng, hỗ trợ VĐV thể thao khuyết tật của TP.HCM, các dự án - quỹ vì cộng đồng của Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Run To Live
Cuộc chơi lớn Run To Live do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức dự kiến có đến 6.000 VĐV chuyên nghiệp và không chuyên góp mặt. Ảnh: ANH CƯỜNG.

Run To Live 2024 sẽ diễn ra trong các ngày 8, 9 và 10-3-2024 tại đường Trần Bạch Đằng (đoạn từ R12 đến N13) thuộc phường Thủ Thiêm của TP Thủ Đức. Dự kiến có khoảng 6.000 VĐV phong trào và chuyên nghiệp, cũng như cộng đồng người chạy bộ đã tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên tại TP.HCM và trên cả nước cùng tham dự ở các cự ly 5km, 10km và 21km.

Bên cạnh ngày thi đấu chính thức (10-3-2024), Ban tổ chức còn tạo ra những sự kiện thú vị, các mini game giúp giải đấu trở nên sôi động và gắn kết hơn cho các VĐV tham gia như cuộc đua Race Kids (cự ly 1km dành cho trẻ em tham gia và “mang quà về cho mẹ”), phát RaceKit cho VĐV tham dự… trong hai ngày 8-3-2024 và 9-3-2024. Sứ mệnh của Run To Live 2024 là lan tỏa động lực tập luyện và thi đấu chạy bộ, truyền cảm hứng và rèn luyện lối sống lành mạnh, hạnh phúc.

Với mong muốn tạo nên một sân chơi thu hút đông đảo cộng đồng chạy bộ tại TP.HCM và trên cả nước cùng đăng ký tham dự, giải chạy Run To Live 2024 được chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, trong đó việc đảm bảo an toàn cho lộ trình đường đua, công tác chăm sóc y tế, phân luồng giao thông, công tác điều hành chuyên môn… nhận được sự phối hợp hỗ trợ từ các Sở, ban ngành của TP.HCM cũng như của TP Thủ Đức. Đơn vị vận hành chính cho giải là VietRace365.

369453910_874580047382519_6427319995701744416_n.jpg
Ban tổ chức Run To Live truyền đi thông điệp giàu ý nghĩa cùng hành động cao đẹp cho chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường”...
sau-qua-bong-vang-la-run-to-live (1).jpg
... đồng thời tạo sự hấp dẫn trên đường chạy với thử thách phá kỷ lục để giành giải thường lớn. Ảnh: ANH CƯỜNG.

Ngoài những hạng mục giải thưởng chính của giải, Ban tổ chức còn trao thêm 2 giải đặc biệt trị giá 200 triệu đồng dành cho 1 VĐV nam và 1 VĐV nữ phá kỷ lục ở cự ly bán marathon 21km mà nam VĐV Đỗ Quốc Luật (1 giờ 07 phút 99) và nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh (1 giờ 15 phút 24 giây) đang giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.