Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở đã tổ chức hai điểm khám sức khỏe tổng quát cho người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông vừa qua.

Hai điểm khám sức khỏe này được đặt tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoạt động này được triển khai sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội. 

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám ảnh 1

Chỉ trong buổi sáng, Trạm Y tế phường Hạ Đình đã tiếp nhận hơn 200 phiếu đăng ký tư vấn, khám bệnh của người dân. Ảnh: AH


"Tại các điểm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người dân sinh sống và làm việc trong khu vực bán kính 500 m tính từ hàng rào công ty, chủ yếu là chẩn đoán bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp. Nếu thấy cần thiết sẽ chuyển viện" - bà Hà nói.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám ảnh 2

Đã có hơn 50 người được khám. Ảnh: AH


Tại Trạm Y tế phường Hạ Đình, buổi sáng nay đã tiếp nhận hơn 200 phiếu đăng ký tư vấn, khám bệnh của người dân gần nơi xảy ra đám cháy. Trong đó có 57 người đã được khám, đa số đều có nguyện vọng chuyển lên tuyến trên để được làm xét nghiệm máu và nước tiểu nhằm đánh giá nguy cơ nhiễm độc thủy ngân. 

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám ảnh 3

Người dân đăng ký tư vấn, khám bệnh tại Trạm Y tế phường Hạ Đình. Ảnh: AH


Anh Nguyễn Huy Thọ, tổ trưởng tổ dân quân phường Hạ Đình, cũng đến Trạm Y tế phường Hạ Đình khám. "Tôi là người trực tiếp tham gia chữa cháy từ khi đám cháy bắt đầu cho đến khi được dập tắt. Trong quá trình chữa cháy, tôi vào tận trong kho để vận chuyển hàng hóa ra ngoài, thời gian tiếp xúc với đám cháy đến 9-10 tiếng đồng hồ. Sáng hôm sau, tôi bắt đầu có dấu hiệu người ê ẩm không đi được, viêm họng nặng. Hôm nay thấy mọi người rủ nhau đi khám nên tôi cũng đi. Hiện tôi vẫn còn viêm họng, có lẽ ngày mai sẽ làm thêm xét nghiệm máu" - anh Thọ cho biết. 

BS Trương Xuân Khanh đang công tác tại BV Xanh Paul cũng có mặt tại Trạm Y tế phường Hạ Đình tham gia tư vấn, khám bệnh cho người dân, cho biết từ sáng đến giờ ông đã trực tiếp khám cho vài chục người dân.

Được biết hoạt động tư vấn, khám bệnh này sẽ diễn ra trong một tuần.