Sẽ khai quật thi thể 5 phu trầm bị giết?

Chiều nay (5/4), PGĐ Công an tỉnh Quảng Trị, Đại tá Trần Đức Việt cho biết, liên quan đến vụ án 5 phu trầm bị giết hại, quá trình lấy lời khai, cả 3 nghi phạm đều đã nhận tội giết người.

"Lời khai của 3 đối tượng là trùng hợp với nhau, không có tình tiết mới" - ông Việt nói.

Sẽ khai quật thi thể 5 phu trầm bị giết? ảnh 1

Hai trong 3 nghi phạm giết hại 5 phu trầm

Cũng theo Đại tá Việt, dù đã bắt giữ được nghi phạm thứ 3 tên Hồ Văn Nguyên (tên Lào là Thạo Ngọ, 24 tuổi, trú ở bản Tà Pọong, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet) vào chiều 4/4 trên đất Lào, tuy nhiên theo luật pháp của Lào, chúng ta không thể dẫn độ nghi phạm này về Việt Nam được.

Bởi vậy, cơ quan điều tra chỉ có thể lấy lời khai của đối tượng để hoàn tất hồ sơ. Còn việc xử lý trách nhiệm trước pháp luật của đối tượng thì do cơ quan chức năng Lào thực hiện.

Một thông tin rất quan trọng được Đại tá Việt cho biết, cơ quan điều tra đang phối hợp với CA Quảng Bình thuyết phục người thân của 5 phu trầm bị giết để khai quật, khám nghiệm tử thi phục vụ cho công tác điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án.

Trước thông tin cho rằng, vụ án chưa dừng lại ở 3 nghi phạm, cơ quan điều tra đang nghi vấn thêm anh trai của nghi phạm Thạo Ngọ.

Tuy nhiên, ông Việt cho biết: "Cái đó đang điều tra, chưa nói gì trước được!".

Ông Việt khẳng định cơ quan công an sẽ điều tra, làm rõ để tránh bỏ lọt tội phạm, kể cả vai trò của những người đã giúp sức cho tội phạm bỏ trốn.

Theo Trần Văn (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.