Serena Williams hoàn thành thử thách ở vòng hai

Trong tổng số 20 lần tham dự Mỹ mở rộng, cựu số một thế giới Serena Williams chưa từng gác vợt trước vòng ba. Chuỗi thành tích bất bại tiếp tục được Serena duy trì sau khi loại bỏ tay vợt người Nga ít tên tuổi sau 93 phút tranh tài.

Serena lọt vào vòng ba giải quần vợt Mỹ mở rộng sau hai set đấu. Nguồn: USOpen 

Trên sân Arthur Ashe, Serena thống trị ngay games đầu tiên để kết thúc ván đấu bới bảy cú aces (giao bóng ăn điểm trực tiếp), trước khi cô bẻ bàn cầm giao bóng của đối thủ không được đánh giá cao ở ván thứ hai để sớm dẫn trước 2-0.

Suốt set đấu, tay vợt 38 tuổi người Mỹ đạt hiệu suất cực cao ngoài một lỗi kép duy nhất, cùng ba lần đánh bóng hỏng không đáng có để kết thúc set đấu chỉ sau 35 phút.

Tuy nhiên, thế trận đã xoay chiều trong set thứ hai khi Gasparyan chủ động chơi đôi công, khiến đối thủ từng sáu lần vô địch phạm bốn lỗi giao bóng kép.

Tay vợt 26 tuổi người Nga nỗ lực kéo Serena lên lưới rồi bất ngờ “bắn” một cú thuận tay ghi điểm, trước khi buộc Serena phạm lỗi ở điểm tiếp theo để bẻ game giao bóng và thu hẹp khoảng cách 3-2.

Serena trả đũa, đoạt lại bàn giao bóng của Gasparyan san bằng tỉ số 4-4. Được thi đấu trên sân nhà nhưng không có khán cổ vũ do đại dịch COVID-19, Serena chơi chậm rãi, nỗ lực kết thúc game đấu kéo dài và giành lại lợi thế dẫn 5-4. Lên tinh thần, Serena hét lớn “Come on!” sau khi kết thúc trận đấu bên trong sân vận động trống rỗng.

Chia sẻ sau chiến thắng, tay vợt người Mỹ từng giành 23 Grand Slam Serena nhấn mạnh: “Đó không phải là sự bực bội. Chính sự giảm sút ở set hai đã giúp tôi biết mình không nên làm gì vào lần sau. Đối diện với áp lực, điều cần thiết là mình biến mình càng trở nên hoàn hảo. Tôi luôn cảm thấy mình hoàn hảo trừ khi mình... không hoàn hảo. Vì vậy không có vấn đề gì khi tôi đánh mất liên tiếp 20 điểm. Tôi cảm thấy không sao, mình ổn. Tôi vẫn ở đây và hạnh phúc với điều đó”.

Serena Williams hoàn thành thử thách ở vòng hai ảnh 1
Lần thứ 20 trong sự nghiệp Serena vượt qua vòng hai Mỹ mở rộng. ẢNH: REUTERS

Suốt cuộc đối đầu kéo dài 93 phút, Serena Williams thực hiện 27 cú winner, gần gấp đôi so với 16 lần đánh bóng hỏng đồng thời tận dụng 11 cơ hội giành điểm break cùng bảy cú aces trong hai set đấu.

Tại vòng tiếp theo, hạt giống số 3 Serena sẽ chạm trán người đồng hương Sloane Stephens, tay vợt đã đánh bại Olga Govortsova ở vòng hai.

Trong lịch sử đối đầu với phần thắng 5/1 nghiêng về Serena, Stephens chỉ thắng được đối thủ một set tại Grand Slam Pháp mở rộng 2015. Ở lần chạm trán duy nhất tại Mỹ mở rộng 2013, Serena giành chiến thắng chỉ sau hai set.