Sĩ tử 'tạo dáng' lạc quan trước bài thi tổ hợp KHTN

Sở dĩ lượng thí sinh giảm so với ngày đầu là vì Khoa học tự nhiên cùng khoa học xã hội là hai môn tự chọn, "sĩ tử" chỉ phải chọn một trong hai.

Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Âu Lạc, quận Tân Bình, TP.HCM, các thí sinh cảm thấy khá thoải mái trước khi bước vào bài thi tổ hợp.

Các thí sinh đều cảm thấy thoải mái, tự tin trước bài thi tổ hợp sáng nay. Ảnh: N.QUYÊN 

Với tâm trạng hứng khởi, em Huỳnh Anh Hào, lớp 12C14, trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, chia sẻ,  em chỉ muốn nhanh chóng bước vào phòng thi, nhận lấy đề và làm bài. Vì em rất tự tin vào khả năng của mình. Trong 3 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, em học tốt nhất môn lý, bên cạnh đó, kiến thức hai môn hóa, sinh em nắm khá vững. “Năm nay em đăng ký nguyện vọng vào Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Môn toán chiều qua em làm được trên 7 điểm.  Buổi thi sáng nay, em sẽ cố gắng làm hết sức để đạt được kết quả tốt nhất”, em Hào nói.

Tươi cười trước khi bước vào phòng thi. Ảnh:N.QUYÊN 

Cùng tâm trạng, em Võ Thành Đạt, học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, cho biết, trong ngày thi đầu tiên, môn toán em làm khá ổn. Em làm khoảng 43/50 câu. “Trong bài thi tổ hợp sáng nay, em chỉ hơi sợ môn Sinh, do em học khối A nên không chuyên về môn này. Em đăng ký vào ngành tự động hóa của Đại học Bách Khoa TP.HCM. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, trong thời gian qua, em ôn thi từ sáng cho đến khuya. Thi xong, em sẽ tham gia khóa học về kỹ năng của một trung tâm quốc tế”, Thành Đạt bày tỏ.

 Ghi lại những khoảng khắc đặc biệt trước giờ thi. Ảnh: N.QUYÊN 

“Môn toán hôm qua em làm bài không được tốt lắm vì đề quá khó. Còn trong 3 môn thi thành phần sáng nay của bài thi tổ hợp KHTN, em tự tin nhất là môn hóa và sinh. Hiện giờ, tâm trạng của em khá thoải mái. Em thấy học trong trường còn áp lực hơn”, em Trần Lê Hảo bày tỏ.

Sẵn sàng tạo dáng dù chuẩn bị vào phòng thi. Ảnh: N.QUYÊN 

Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề. Mỗi môn thi thành phần có thời gian làm bài 50 phút.

Chăm chú ôn bài trước khi bước vào phòng. Ảnh: N.QUYÊN 

Một thay đổi trong cách tổ chức thi bài tổ hợp năm 2018 là thời gian nghỉ giữa các môn thành phần rút ngắn xuống còn 10 phút, thay vì 20 phút như năm trước. Mỗi phòng thi chỉ được phát một túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm với số lượng bằng số thí sinh trong phòng

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm