“Siêu lừa” ôtô bằng giấy tờ giả lãnh 10 năm tù

“Siêu lừa” ôtô bằng giấy tờ giả lãnh 10 năm tù ảnh 1
Ảnh: C.Mai
Theo cáo trạng, năm 2009, Trần Anh Quân đã thuê xe ôtô của một số người rồi đi nhờ người làm giả giấy tờ của các xe thuê (giấy đăng ký sở hữu xe, văn bản ủy quyền có công chứng, giấy kiểm định), dùng những giấy tờ giả này đem đi thế chấp cho người khác. Giữa tháng 10-2010, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo của gần chục người cho rằng bị Trần Anh Quân và một đồng phạm lừa đảo cầm xe bằng giấy tờ giả. Kết quả điều tra chỉ xác định được Quân đã làm giả giấy tờ của hai chiếc xe du lịch để thế chấp cho hai người, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng gồm: ông Đỗ Văn Khương (ngụ quận 7, bị chiếm đoạt 900 triệu đồng) và ông Đỗ Phú Hùng (ngụ quận Tân Bình, bị lừa 600 triệu đồng). Tuy nhiên, sau khi vụ án được khởi tố, bị cáo Quân cùng gia đình cũng đã khắc phục được phần lớn số tiền chiếm đoạt trên trả cho bị hại. Theo C.MAI (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

(PLO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai Chính phủ Việt Nam - Campuchia cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế, củng cố trụ cột về hợp tác quốc phòng-an ninh, phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

(PLO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tặng 3 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà cho các hội gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng