Siêu thị điện máy 2 tầng ở Nghệ An bị thiêu rụi

Khoảng 7 giờ 30 sáng 23-3, người dân hốt hoảng khi phát hiện khói, lửa bốc lên từ Siêu thị điện máy Lý Hồng gần trung tâm chợ thị trấn Hòa Bình.

Siêu thị điện máy 2 tầng ở Nghệ An bị thiêu rụi ảnh 1

Hiện trường vụ cháy lớn.

Ngay sau đó, khó, lửa bốc len cao, cháy ngùn ngụt. Chủ siêu thị và nhân viên, cùng với sự giúp đỡ của người dân chỉ kịp di chuyển được một ít hoàng hóa ở tầng một ra ngoài an toàn.

Sau đó, nhiều người dân bất lực đứng nhìn lửa, khói bốc lên ngùn ngụt. Theo người dân cho biết, do mất điện lưới nên siêu thị nổ mát nổ phát điện rồi cháy ra cháy lớn. Do trời hanh khô, trong siêu thị có nhiều đồ dễ cháy nên lửa bốc lên và tiếp lan nhanh. 

Người dân lo sợ nổ bình gas nên không dám đến gần để chữa cháy. Vụ cháy cũng đã lan sang ảnh hưởng nhà của cô Ngân, anh Hà và gia đình cô An ở bên cạnh siêu thị. Ngay sau khi xả ra cháy lớn, lực lượng Công an huyện Tương Dương và Cảnh sát PCCC Nghệ An có mặt tại hiện trường, dập lửa.

Siêu thị điện máy 2 tầng ở Nghệ An bị thiêu rụi ảnh 2

Khẩn trương sơ tán đồ, hàng hóa ở tầng một siêu thị điện máy.

Hiện Công an huyện Tương Dương đang phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.