Siêu thị, nhà sách ở TP Mỹ Tho được hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 9-9 UBND TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã có công văn gửi các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn về việc hoạt động của các đơn vị trong thời gian TP.Mỹ Tho thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó UBND TP.Mỹ Tho cho phép các đơn vị được hoạt động trong thời gian phong tỏa trước đây của thành phố được tiếp tục hoạt động theo phương châm “3 tại chỗ”.

 Siêu thị, nhà sách ở TP Mỹ Tho được hoạt động trở lại ảnh 1

UBND TP.Mỹ Tho thống nhất cho siêu thị hoạt động trở lại sau thời gian phong tỏa thành phố để tầm soát diện rộng SARS-CoV-2. Ảnh: PV

Thống nhất cho siêu thị Go!BigC Mỹ Tho, siêu thị Coopmart Mỹ Tho và hệ thống cửa hàng Vinmart, các cửa hàng bách hóa mở cửa hoạt động trở lại (trừ phường 2, phường 3, phường 8).

UBND TP. Mỹ Tho sẽ cấp giấy đi đường cho người lao động của các đơn vị này, số lượng không quá 30% người lao động hiện có; các đơn vị nêu trên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; người lao động của các đơn vị nêu trên phải được xét nghiệm Sars-Cov-2 định kỳ hàng tuần (PCR mẫu gộp) và có kết quả âm tính.

Ngoài ra UBND TP. Mỹ Tho cũng thống nhất cho cửa hàng bán gạo; cửa hàng bán sữa; nhà thuốc tây; cửa hàng sách của công ty sách thiết bị trường học và doanh nghiệp Thành Nghĩa có giấy đăng ký kinh doanh mở cửa trở lại. Các đơn vị này chỉ được bán tại cửa hàng, phải có biện pháp đảm bảo phòng chống dịch, đảm bảo 5K, lưu ý giữ khoảng cách 2m giữa người mua và người bán, giữa người mua với người mua.

 Siêu thị, nhà sách ở TP Mỹ Tho được hoạt động trở lại ảnh 2

Người dân đi siêu thị tại TP.Mỹ Tho. Ảnh: PV

Chính quyền TP. Mỹ Tho giao các tổ kiểm tra liên ngành, UBND phường, xã kiểm tra việc tuân thủ thực hiện đối với các đơn vị trên.

Đến nay TP.Mỹ Tho đã ghi nhận tổng số 5.571 ca nhiễm COVID-19 (số ca nhiễm cao nhất so với các huyện thị khác tại tỉnh Tiền Giang). Hiện TP.Mỹ Tho đang tiếp tục thực hiện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 31-8 đến hết ngày 15-9-2021.

TP.Mỹ Tho cũng đã qua 2 giai đoạn thực hiện chiến dịch tầm soát diện rộng SARS-CoV-2. Từ ngày 7-9 UBND TP.Mỹ Tho đã ban hành kế hoạch tiếp tục thực hiện chiến dịch tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 trên địa bàn giai đoạn 3.