Sinh viên 'rồng rắn' xếp hàng dài ngày đầu trở lại trường học

Sáng 4-5, tại TP.HCM, bên cạnh học sinh khối lớp 9 và 12, sinh viên nhiều trường ĐH cũng đã trở lại trường sau hơn ba tháng nghỉ vì dịch COVID-19. Trong đó, phần lớn là các trường ngoài công lập.

Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại trường. Trước khi vào lớp, các em phải xếp hàng để được đo thân nhiệt.

Dù đông đúc nhưng các sinh viên đều tuân thủ nghiêm ngặt việc xếp hàng trật tự, thực hiện các yêu cầu của trường trong kiểm tra y tế và vệ sinh cá nhân. Tất cả sinh viên, cán bộ, nhân viên của trường đều đeo khẩu trang.

Sinh viên tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xếp hàng dài chờ đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: NT

Tương tự, sáng 4-5, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã chính thức đón sinh viên quay lại trường tại cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Theo thống kê, trong đợt này, trường sẽ có khoảng 1.200 sinh viên các lớp chất lượng cao, ngành ngôn ngữ Anh và hệ vừa học vừa làm sẽ học tập tại cơ sở quận 4 của trường.

Công tác đón tiếp, hướng dẫn sinh viên đo thân nhiệt và đeo khẩu trang được thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng, không ùn ứ do nhà trường trang bị máy đo nhiệt từ xa. Chỉ có một trường hợp máy đo trên 37 độ C và sinh viên được hướng dẫn ngồi nghỉ để đo lại bằng tay đã đảm bảo nhiệt độ bình thường.

Trong các lớp học sinh viên được hướng dẫn đảm bảo ngồi giãn cách theo hàng ngang 1 m. Tại các khu vực có phòng học đều được bố trí máy phun dung dịch sát khuẩn rửa tay tự động.

Các sinh viên rửa tay tại hệ thống tự động của trường.

Sinh viên được đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi đến trường.

Giờ chào cờ sáng 4-5 tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Ảnh: NTCC

Nhiều trường ĐH tại TP.HCM cũng bắt đầu đón sinh viên trở lại trong sáng nay như Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, Trường ĐH Hồng Bàng, Trường ĐH Hoa Sen...

Hầu hết trường học đều tuân thủ chặt chẽ các quy định về đảm bảo an toàn trường học như khử khuẩn, lắp đặt nhiều địa điểm rửa tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang...

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM được đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi vào trường.

Sinh viên đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào lớp. Ảnh: NT

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM giữ khoảng cách 1 m, đeo khẩu trang khi ngồi học. Ảnh: NTCC

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhiều trường ĐH, CĐ vẫn tiếp tục cho sinh viên nghỉ học tập trung, dạy trực tuyến cho sinh viên thêm 1-2 tuần, có những trường kéo dài cách tổ chức học này đến thêm gần hai tháng nữa.

Như các trường ĐH thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm