Đội hỗ trợ nhân dân Quốc lộ 51:

Sơ cấp cứu người đi đường bị tai nạn giao thông

Như vậy, ngoài công việc hút đinh và vá xe miễn phí ban đêm, thì đội sẽ giúp sơ cấp cứu người đi đường bị tai nạn giao thông hoặc giúp đỡ người dân xe bị hư, xe hết xăng. Tiếp đó, đội sẽ trang bị thêm camera hành trình, bộ cứu thương, bộ đàm... để thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nguyên hơn.

“Trên quốc lộ 51 lâu nay xảy ra tình trạng ngập úng đường khi mưa lớn, nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc, nạn đinh tặc chặt chém. Nếu người dân gặp bất cứ sự cố gì thì hãy gọi cho đội chúng tôi qua đường dây nóng: 0911.113.117” - anh Nguyễn Hữu Lợi, đội trưởng nói.

Theo ghi nhận từ khi xuất hiện nhóm hút đinh, thì tình trạng “đinh tặc” đã giảm rõ rệt và hầu như “đinh tặc” đã di chuyển khỏi “điểm đen” dốc 47 (xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Được biết Ủy ban An toàn Giao Thông quốc gia cũng vừa gửi công văn yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai phải gấp rút xử lý nạn “đinh tặc” trên địa bàn Đồng Nai, đồng thời có kế hoạch khen thưởng, biểu dương kịp thời các cá nhân, tổ chức có thành tích chống “đinh tặc” thời gian vừa qua.

Đại diện tỉnh Đoàn Đồng Nai cũng cho biết đánh giá rất cao nghĩa cử và hành động vì cộng đồng của các bạn trẻ. Trong thời gian sắp tới, tỉnh Đoàn sẽ liện hệ với Hội chữ thập đỏ, CSGT tổ chức các khóa huấn luyện sơ cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn thương tích cho các thành viên trong đội hỗ trợ nhân dân quốc lộ 51.

Sơ cấp cứu người đi đường bị tai nạn giao thông ảnh 1
Các thành viên trong “đội hỗ trợ nhân dân quốc lộ 51” phần lớn là các bạn trẻ Đồng Nai có tinh thần nhiệt huyết vì cộng đồng

Sơ cấp cứu người đi đường bị tai nạn giao thông ảnh 2
Đại diện tỉnh Đoàn Đồng Nai đến tham hỏi, động viên và trao quà cho các thành viên trong đội

Sơ cấp cứu người đi đường bị tai nạn giao thông ảnh 3
Vừa mới thành lập, “đội hỗ trợ nhân dân quốc lộ 51” đã kịp thời và nhanh chóng giúp sơ cấp cứu một ca va quẹt giao thông tối 13-6.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.