Sở Công thương TP.HCM: Thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, tình trạng thiếu xăng tại một số cửa hàng hiện nay chỉ diễn ra ở cây xăng tư nhân. 

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM thông tin về tình hình xăng dầu hiện nay là "đỡ khó khăn hơn thời gian trước" trong buổi họp báo thường kỳ về các vấn đề kinh tế- xã hội trên địa bàn TP.HCM, chiều 20-10.

Dù vậy, ông cho biết tình hình xăng dầu vẫn gặp khó về nguồn cung, vì ảnh hưởng từ giá xăng dầu thế giới, nguồn cung từ các nước, hoạt động từ các nhà máy lọc dầu trong nước...

Sở Công thương TP.HCM: Thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân  ảnh 1

Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú thông tin về tình hình xăng dầu tại họp báo chiều 20-10. Ảnh: THANH TUYỀN

Sở Công thương cùng các cơ quan chức năng đã cố gắng cùng các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu kinh doanh xăng dầu ở TP cố gắng đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, đảm bảo người dân không thiếu xăng dầu.

Trước phản ảnh của báo chí về tình trạng một số cửa hàng xăng dầu hết hàng, Phó giám đốc Sở Công thương cho biết là thiếu cục bộ.

"Tình trạng này diễn ra ở một số cửa hàng xăng dầu tư nhân do phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp vận tải..."- ông thông tin.

Ông nói thêm, đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối các cửa hàng xăng dầu trong cùng hệ thống thì việc đảm bảo xăng dầu này là tương đối ổn định, họ có kho chứa, hệ thống vận chuyển.

Vừa qua, Sở Công thương đã đề xuất UBND TP cho xe vận chuyển xăng dầu di chuyển trong thời gian trước đây không được phép. Đề xuất này đã được chấp thuận.

Ông khẳng định, các ngành chức năng đang cố để đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.