Sở Công thương TP.HCM: Thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, tình trạng thiếu xăng tại một số cửa hàng hiện nay chỉ diễn ra ở cây xăng tư nhân. 

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM thông tin về tình hình xăng dầu hiện nay là "đỡ khó khăn hơn thời gian trước" trong buổi họp báo thường kỳ về các vấn đề kinh tế- xã hội trên địa bàn TP.HCM, chiều 20-10.

Dù vậy, ông cho biết tình hình xăng dầu vẫn gặp khó về nguồn cung, vì ảnh hưởng từ giá xăng dầu thế giới, nguồn cung từ các nước, hoạt động từ các nhà máy lọc dầu trong nước...

Sở Công thương TP.HCM: Thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân  ảnh 1

Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú thông tin về tình hình xăng dầu tại họp báo chiều 20-10. Ảnh: THANH TUYỀN

Sở Công thương cùng các cơ quan chức năng đã cố gắng cùng các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu kinh doanh xăng dầu ở TP cố gắng đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, đảm bảo người dân không thiếu xăng dầu.

Trước phản ảnh của báo chí về tình trạng một số cửa hàng xăng dầu hết hàng, Phó giám đốc Sở Công thương cho biết là thiếu cục bộ.

"Tình trạng này diễn ra ở một số cửa hàng xăng dầu tư nhân do phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp vận tải..."- ông thông tin.

Ông nói thêm, đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối các cửa hàng xăng dầu trong cùng hệ thống thì việc đảm bảo xăng dầu này là tương đối ổn định, họ có kho chứa, hệ thống vận chuyển.

Vừa qua, Sở Công thương đã đề xuất UBND TP cho xe vận chuyển xăng dầu di chuyển trong thời gian trước đây không được phép. Đề xuất này đã được chấp thuận.

Ông khẳng định, các ngành chức năng đang cố để đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường TP.