Sở Du lịch TP.HCM gấp rút tìm 67 khách Trung Quốc

Chiều tối 7-2, vẫn còn đang trong cuộc họp với các ban, ngành, trao đổi nhanh với Pháp Luật TP.HCM, bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: Ngay sau khi nhận thông báo về việc Bộ Y tế đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc bay từ Hàn Quốc, được phép nhập cảnh vào TP.HCM trên chuyến bay của Asiana Airlines, Sở Du lịch đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn các hãng lữ hành, cơ sở lưu trú gấp rà soát cung cấp thông tin những hành khách đang lưu trú để gửi về cho Sở.

Sở Du lịch TP.HCM gấp rút tìm 67 khách Trung Quốc ảnh 1

Khách Trung Quốc tham quan Hội An.

“Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Du lịch, các ban, ngành, cơ sở lưu trú... khi có thông tin đầy đủ chính xác về 67 vị khách này Sở sẽ báo cáo UBND TP.HCM, đồng thời sẽ thông tin đến truyền thông cũng như các bước xử lý tiếp theo” - bà Thúy nói.

Bên cạnh đó, bà Thúy thông tin nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở, các đơn vị lưu trú, nắm chắc thông tin và đến nay kết quả kiểm tra từ vị khách Ấn Độ âm tính với Corona.

Sau khi có kết quả, du khách mong muốn quay về ngay quê nhà ngay nên Sở Du lịch TP.HCM đã hỗ trợ cho vị khách này.

Trước đó, ngày 4-2 Sở Du lịch cùng Sở Y tế có mời một khách quốc tịch Ấn Độ và thông báo chính thức cách ly.

Vị khách này lưu trú ở Trung Quốc và quá cảnh ở Vũ Hán trong 1,5 tháng. Sau đó bay qua Thái Lan từ ngày 29-1 và từ Thái Lan bay qua Việt Nam ngày 3-2.

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

(PLO)- Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại các resort 5 sao của Vinpearl trên đảo ngọc Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm, giải trí tưng bừng tại VinWonders và cháy hết mình trong đêm nhạc EDM tầm cỡ thế giới tại Grand World Phú Quốc… với chi phí chỉ từ 3,2 triệu đồng/người cho combo 3 ngày 2 đêm cùng vé máy bay khứ hồi.