Sở TN&MT TP.HCM thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất

(PLO)- Quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng vừa ký quyết định thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP. Theo đó, ông Thắng sẽ làm trưởng đoàn thanh tra đột xuất và Phó giám đốc sở Võ Trung Trực sẽ là người giám sát hoạt động của đoàn thanh tra này.

Một khu đất tại dự án Khu công nghiệp Tây Bắc mở rộng ở huyện Củ Chi. Ảnh:VIỆT HOA

Một khu đất tại dự án Khu công nghiệp Tây Bắc mở rộng ở huyện Củ Chi. Ảnh:VIỆT HOA

Thời kỳ thanh tra là từ khi tổ chức được giao đất, cho thuê đất đến nay. Thời gian thanh tra 30 ngày theo quy định từ khi công bố quyết định thanh tra. Nhiệm vụ của đoàn thanh tra là xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Theo Giám đốc Sở TN&MT, mục đích việc thanh tra giúp công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn TP hiệu quả hơn, tránh lãng phí. Quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Nếu phát hiện sai phạm, sở sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm