Sở Tư pháp Bạc Liêu nhận cờ thi đua của Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong công tác chuyển đổi số, tỉnh Bạc Liêu đã đạt thành tích số hóa 100% sổ hộ tịch.

Chiều 12-1, ông Phan Thanh Duy, Phó chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thừa ủy quyền của Chính phủ trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu.

Sở Tư pháp Bạc Liêu nhận cờ thi đua của Chính phủ  ảnh 1

Sở tư pháp Bạc Liêu nhận cờ thi đua của Chính phủ. Ảnh: CTV

Năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong công tác. Có 154 nhiệm vụ đã hoàn thành, hoàn thành vượt kế hoạch với nhiều mặt công tác có thành tích vượt trội.

Đặc biệt, với công tác chuyển đổi số, tỉnh Bạc Liêu đã số hóa sổ hộ tịch 100%. Công tác hòa giải cơ sở giúp giảm lớn số lượng yêu cầu khiếu nại, khiếu kiện cho ngành tòa án và UBND các cấp. Công tác quản lý nhà nước về bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý... là những điểm mạnh của Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài nhận cờ thi đua của Chính phủ, Sở Tư pháp Bạc Liêu còn được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen cho bốn tập thể và một cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho 11 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành tư pháp. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen cho chín tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.