Sóc Trăng tiêm vaccine xuyên Tết Nguyên đán

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm hoàn thành tiêm mũi hai cho trẻ từ 12-18 tuổi, hoàn thành tiêm liều bổ sung cho những người đã tiêm hai mũi vaccine Vero Cell và hoàn thành tiêm mũi thứ ba cho người từ 18 tuổi trở lên.

Trong đó, đảm bảo người dân đủ điều kiện được tiêm chủng trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sóc Trăng tổ chức tiêm vaccine trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: HOÀNG NHẤT 

Theo đó, từ ngày 29-1 đến ngày 28-2, tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên có thể đến BV tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, TP và trạm y tế các xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh để tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đặc biệt, trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, người dân có mặt trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, không phân biệt người địa phương khác có thể đến các địa điểm trên để tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong Kế hoạch, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng lưu ý các cơ sở y tế, các điểm tiêm không được thu bất kỳ khoản phí nào của người đến tiêm chủng và không được phép bắt buộc người đến tiêm phải làm xét nghiệm nhanh COVID-19 (ngoại trừ các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19). Trường hợp cần thiết phải xét nghiệm cũng không được thu phí.

Tính đến chiều 29-1, Sóc Trăng ghi nhận 32.244 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 30.932 ca, có 574 trường hợp tử vong, hiện đang cách ly điều trị 738 ca (trong đó có 246 ca điều trị tại cơ sở y tế và 492 ca điều trị tại nhà).

Về độ phủ vaccine phòng COVID-19, 100% công dân Sóc Trăng  từ 12 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, có 99,6% dân số từ 18 tuổi trở lên và 98,5% dân số từ 12-18 tuổi đã tiêm hai mũi vaccine.

Theo đánh giá mới nhất, Sóc Trăng có dịch cấp độ 1 (vùng xanh - nguy cơ thấp), trong đó, có 10 địa phương cấp huyện có dịch cấp độ 1 và còn duy nhất huyện Trần Đề có dịch cấp độ 2 (vùng vàng - nguy cơ trung bình).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.