Sốc với đề xuất của ‘giáo sư’ Wenger

Thật sốc khi “giáo sư” Arsene Wenger đã nêu đề xuất với FIFA và UEFA rằng, World Cup và Euro nên tổ chức hai năm một lần.

Cùng với đó cựu thuyền trưởng Arsenal, 71 tuổi giải thích với FIFA và UEFA rà soát các giải quốc tế để cho cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục khi tham dự các giải quốc gia.

Đó không phải là đề xuất mang tính...ngẫu hứng bởi “giáo sư Pháp” hiện nay là Trưởng ban Phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, một trong những “quân sư” gần gũi của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Sốc với đề xuất của ‘giáo sư’ Wenger ảnh 1

World Cup bốn năm một lần, quá ít cơ hội cho một cầu thủ.  Ảnh: SCIS

Ông Wenger nói rằng, hiện nay World Cup hay Euro bốn năm diễn ra một lần không “đẹp” với cầu thủ vì họ trông mong được dự World Cup nhiều lần hơn trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Cựu thuyền trưởng Arsenal còn nói thêm, hãy thử tưởng tượng một cầu thủ đạt độ chín mùi về tuổi tác và nghề nghiệp là 27-28 tuổi...thì họ đá được mấy “cái” World Cup? Nó rất ít. World Cup hay Euro với tần suất bốn năm một lần thì quá ít cơ hội cho mỗi cầu thủ tham dự, bởi số đông cầu thủ chín mùi ở tuổi 27-28 nhưng sang World Cup sau đó thì họ lên tuổi “băm” rồi. Đó là những lý do chính World Cup hay Euro nên tổ chức hai năm một lần.

Và một khi hai giải đấu lớn này tổ chức hai năm một lần thì “giáo sư” tiếp tục đưa ra những giải pháp tốt nhất cho cầu thủ, cách thi đấu vòng loại và cơ cấu các giải quốc tế khác.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.