Sốc với đề xuất của ‘giáo sư’ Wenger

Thật sốc khi “giáo sư” Arsene Wenger đã nêu đề xuất với FIFA và UEFA rằng, World Cup và Euro nên tổ chức hai năm một lần.

Cùng với đó cựu thuyền trưởng Arsenal, 71 tuổi giải thích với FIFA và UEFA rà soát các giải quốc tế để cho cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục khi tham dự các giải quốc gia.

Đó không phải là đề xuất mang tính...ngẫu hứng bởi “giáo sư Pháp” hiện nay là Trưởng ban Phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, một trong những “quân sư” gần gũi của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

World Cup bốn năm một lần, quá ít cơ hội cho một cầu thủ.  Ảnh: SCIS

Ông Wenger nói rằng, hiện nay World Cup hay Euro bốn năm diễn ra một lần không “đẹp” với cầu thủ vì họ trông mong được dự World Cup nhiều lần hơn trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Cựu thuyền trưởng Arsenal còn nói thêm, hãy thử tưởng tượng một cầu thủ đạt độ chín mùi về tuổi tác và nghề nghiệp là 27-28 tuổi...thì họ đá được mấy “cái” World Cup? Nó rất ít. World Cup hay Euro với tần suất bốn năm một lần thì quá ít cơ hội cho mỗi cầu thủ tham dự, bởi số đông cầu thủ chín mùi ở tuổi 27-28 nhưng sang World Cup sau đó thì họ lên tuổi “băm” rồi. Đó là những lý do chính World Cup hay Euro nên tổ chức hai năm một lần.

Và một khi hai giải đấu lớn này tổ chức hai năm một lần thì “giáo sư” tiếp tục đưa ra những giải pháp tốt nhất cho cầu thủ, cách thi đấu vòng loại và cơ cấu các giải quốc tế khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm