Spa 'khuyến mãi' khách 30 ổ áp xe đầy mủ sau tiêm tan mỡ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-4, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM), cho biết nơi đây vừa ghi nhận trường hợp có 30 ổ áp xe đầy mủ trên cơ thể một phụ nữ sau tiêm tan mỡ tại spa chui.

Trước đó, BV tiếp nhận bà NTTH (38 tuổi, Bình Phước) trong tình trạng ổ áp xe đầy mủ xuất hiện khắp người với những đường khâu sẹo nham nhở.

Bà H. bị nhiều ổ áp xe đầy mủ hành hạ sau khi tiêm tan mỡ. Ảnh: BVCC

Bà H. cho biết 4 tháng trước, do muốn có thân hình thon gọn nên tìm tới spa ở Bình Phước để tiêm tan mỡ. Nhân viên spa tư vấn “tiêm tới đâu sẽ thon gọn tới đó” nên bà H. yên tâm.

Tuy nhiên sau khi tiêm không lâu, những vị trí tiêm bị sưng tấy khiến bà H. đau nhức.

Quá lo lắng, bà H. tới spa để kiểm tra và được nơi đây cho uống kháng sinh. Do mỗi khi hết thuốc, vị trí tiêm đau nhức dữ dội nên bà phải liên tục uống kháng sinh.

Sau đó, bà H. tới BV địa phương và được nơi đây rạch nạo hút áp xe rồi khâu lại. Do tình trạng không cải thiện, cơn đau tiếp tục hành hạ nên bà H. tìm tới BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Sau khi thăm khám, TS- BS Tú Dung ghi nhận trên người bà H. có 30 ổ áp xe lớn nhỏ, tập trung nhiều ở vùng bụng và 2 cánh tay. Mặc dù được BV địa phương xử lý nhưng dịch mủ ăn rất sâu nên vẫn chưa được điều trị dứt điểm. TS-BS Tú Dung lên kế hoạch nạo vét sạch dịch mủ và ổ áp xe để tránh nguy cơ nhiễm trùng tái phát.

Trước đó, BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cũng ghi nhận 15 ổ áp xe đã hoại tử có đường kính từ 3 cm tới 6 cm ở vùng bụng và lưng của chị HTT (30 tuổi, ở tỉnh Đắk Nông) sau tiêm tan mỡ.

Chi T. cho biết do muốn có thân hình gợi cảm nên tìm mua chất tiêm tan mỡ không rõ nguồn gốc với giá 70 triệu đồng rồi tự tiêm. Hai tháng sau, do bụng xuất hiện 2 ổ áp xe nhỏ nên chị T. tới BV địa phương nhờ xử lý. Chẳng những không khỏi, ổ áp xe xuất hiện nhanh và nhiều hơn nên chị T. vội tìm tới BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Tại đây, các BS giải phẫu khẩn cấp nạo hút và xử lý các ổ áp xe khu trú đang nhiễm trùng để giải quyết nhanh tình trạng nhiễm trùng, xì dịch mủ gây đau đớn cho chị T.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm