Tiêm filler để có tai Phật, dè đâu thành… 'tai thúi'

Sáng 18-2, Bệnh viện (BV) Da liễu TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận trường hợp tắc mạch, hoại tử dái tai do tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để tạo tai Phật.

Trước đó, anh TVM (24 tuổi, ở TP.HCM) tới BV Da liễu TP.HCM khám trong tình trạng dái tai bầm tím, đau nhức.

Anh M. cho biết do muốn có dái tai dài, dày, to như tai Phật nên nhờ người bạn làm việc tại cơ sở thẩm mỹ mua filler với giá hơn 1 triệu đồng về tiêm.

Bác sĩ đang kiểm tra tai anh M. sau điều trị. Ảnh: BVCC

Sau tiêm 1 ngày, dái tai anh M. đau nhức, căng cứng. Người bạn nhanh chóng tiêm giải và cho anh M. uống kháng sinh, kháng viêm nhưng tình trạng vẫn không cải thiện. Quá lo lắng, anh M. đến BV Da Liễu TP.HCM.

Tại đây, BS Phạm Thị Thanh Giang (khoa Thẩm mỹ da) nhận định anh M. bị tắc mạch và loét hoại tử một phần dái tai. Nguyên nhân có thể do người tiêm filler thực hiện sai kỹ thuật nên tiêm vào mạch máu. Nguyên nhân nữa cũng có thể do filler là hàng trôi nổi, rẻ tiền nên không đảm bảo chất lượng.

“Tai là vùng có nhiều mao mạch nhỏ nên dễ bị chảy máu, bầm tím. Tiêm quá nhiều filler hoặc tiêm nhầm vào mạch máu, vùng dái tai sẽ căng tức, tắc mạch máu dẫn tới nguy cơ hoại tử vùng tai. Anh M. sau đó được điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm. Hiện tình trạng viêm, hoại tử tai đã cải thiện đáng kể” – BS Giang cho biết thêm.

Trước đó, BV Da liễu TP.HCM cũng ghi nhận trường hợp tai biến do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc vào dái tai để giống tai Phật. Kết quả siêu âm cho thấy dái tai có nhiều mô hạt viêm, nghi do silicone. Trường hợp này sau đó được BV Da liễu TP.HCM phẫu thuật tạo hình lại dái tai như ban đầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm