222 người ngộ độc vì bánh mì nhiễm trực khuẩn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình cho biết từ ngày 15-10 đến ngày 19-10 có 222/244 người bị ngộ độc vì ăn bánh mì của hiệu bánh Vương Tiến Thành ở TP Đồng Hới, phải nhập viện điều trị. 
Bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới - Ảnh: Nhật Minh
Bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới - Ảnh: Nhật Minh

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm mà chi cục này lấy từ hiệu bánh Vương Tiến Thành và người bệnh, xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình, cho thấy có 4-9 mẫu bệnh phẩm phát hiện trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Vụ ngộ độc thực phẩm này được coi là lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay. Vụ việc xảy ra ngày 15-10, sau khi nhiều người ăn bánh mỳ thịt và bánh mỳ trứng mua tại cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành, thì bị ngộ độc với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, sốt, đi ngoài phân lỏng nhiều lần.

Ngày đầu tiên chỉ có 36 người nhập viện nhưng sau đó số người nhập viện tăng lên hàng chục người mỗi ngày do bị tiêu chảy và sốt nhưng điều trị tại nhà không đỡ.

Khi có thông tin về vụ ngộ độc này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình yêu cầu hiệu bánh Vương Tiến Thành liên quan đến vụ ngộ độc, ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh để làm rõ nguyên nhân.

Hiện 51 người bị ngộ độc đã ra viện.

Theo L. Giang (Tuổi trẻ Online)