304 người tại Việt Nam nghi nhiễm virus Corona được cách ly

Thông tin từ Bộ Y tế sáng 4-2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tổng số trường hợp mắc đã là 20.626, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 20.438. Tổng số trường hợp tử vong: 426, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 425, tại Philippines có một trường hợp.

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc: 188.

Ngoài Trung Quốc, trên thế giới có 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc như sau:

1. Nhật Bản: 20 trường hợp.

2. Thái Lan: 19 trường hợp.

3. Singapore: 18 trường hợp.

4. Hàn Quốc: 15 trường hợp.

5. Hong Kong (TQ): 15 trường hợp.

6. Úc: 12 trường hợp.

7. Đức: 12 trường hợp.

8. Mỹ: 11 trường hợp.

9. Đài Loan (Trung Quốc): 10 trường hợp.

10. Malaysia: Tám trường hợp.

11. Ma Cao (Trung Quốc): Tám trường hợp.

12. Việt Nam: Tám trường hợp.

13. Pháp: Sáu trường hợp.

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất: Năm trường hợp.

15. Canada: Bốn trường hợp.

16. Ấn Độ: Ba trường hợp.

17. Ý: Hai trường hợp.

18. Anh: Hai trường hợp.

19. Nga: Hai trường hợp.

20. Philippines: Hai trường hợp (một trường hợp tử vong).

21. Campuchia: Một trường hợp.

22. Phần Lan: Một trường hợp.

23. Nepal: Một trường hợp.

24. Sri Lanka: Một trường hợp.

25. Thuỵ Điển: Một trường hợp.

26. Tây Ban Nha: Một trường hợp.

Về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết số ca nghi nhiễm nCoV tăng vọt do hệ thống giám sát báo cáo lên, trong đó đã bổ sung nhiều trường hợp đi về từ vùng dịch - là những người phải giám sát chặt chẽ.

Cụ thể, số trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Việt Nam hôm nay là 304 người, trong đó 214 trường hợp xét nghiệm âm tính với nCoV. 90 trường hợp đang được tiếp tục cách ly, theo dõi tránh lây nhiễm ra cộng đồng.

Tám trường hợp dương tính với virus Corona tại Việt Nam gồm: Hai cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi, hôm nay được xuất viện tại BV Chợ Rẫy); bốn công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (một người đã khỏi và được xuất viện ở Thanh Hóa); một công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với hai cha con người Trung Quốc; một công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Điều trị khỏi: Hai người (một người đã được xuất viện).

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Êkíp cấp cứu 115 đưa bệnh nhân bị tai nạn giao thông đến BV Nhân dân 115 cấp cứu.

Cấp cứu ngoại viện: Những người chạy đua với thời gian

(PLO)- Những nhân viên y tế làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện tại Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM luôn sẵn sàng có mặt tại hiện trường bất kể giờ giấc để cấp cứu, hỗ trợ bệnh nhân. Với họ, thời gian vô cùng quan trọng bởi sự sống và cái chết nhiều khi chỉ cách nhau một tích tắc.