Bộ Y tế kết luận về việc thiếu thuốc ung thư tại bệnh viện K

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/5/2019 - 18:39

(PLO)- Đơn vị cung cấp thuốc đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với cơ sở y tế trên cả nước để thực hiện việc cung ứng theo kết quả đấu thầu.

Liên quan đến tình trạng thiếu thuốc tại BV K Trung ương những ngày qua, chiều 10-5, Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện K và các đại diện Vụ/Cục, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH dược phẩm và Trang thiết bị y tế (TTBYT) Hoàng Đức (nhà thầu cung ứng thuốc), cho biết công ty đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với cơ sở y tế trên cả nước để thực hiện việc cung ứng theo kết quả đấu thầu.

Sau khi trao đổi, thống nhất các nội dung đã làm việc để giải quyết tình trạng thiếu thuốc tại bệnh viện K, trên cơ sở ý kiến của đại diện các Vụ/Cục nêu trên, cuộc họp đi đến kết luận với một số nội dung cụ thể như sau:

Đối với nhà thầu là Công ty TNHH dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức đã có công văn số 10/2019/HĐ-TTMSQG ngày 10-5-2019 về việc đảm bảo cung ứng thuốc trên cả nước theo kết quả đấu thầu. Vụ Kế hoạch tài chính đã trình lãnh đạo Bộ phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu bảo đảm cho bệnh viện K có đủ cơ số thuốc trong thời gian nhà cung ứng với bệnh viện K thực hiện hợp đồng. Ngoài ra, bệnh viện K chỉ cần thuốc Pemetcxed 500mg (do Công ty TNHH dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cung cấp), chưa cần thuốc Pemetcxed hàm lượng 100mg.

Tuy đã có kết luận về buổi làm việc nhưng đại diện Bộ Y tế, công ty TNHH dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức và các đơn vị liên quan vẫn chưa đưa ra được thời gian cụ thể, chính xác khi nào bệnh viện K sẽ có thuốc.

Trước đó, bệnh nhân ung thư phổi khu vực phía Bắc phải ngưng điều trị vì thiếu thuốc trúng thầu Podoxred 500 mg, có người nếu muốn điều trị tiếp phải mua với giá cao gấp 5 lần.

Trước tình trạng này, không ít người bệnh ung thư phổi đang điều trị ở bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM cũng lo lắng sẽ rơi vào tình trạng này.  

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.