Cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 09:12

(PLO)- Hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đang cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) đang diễn ra hết sức phức tạp, hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã tiến hành cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết. Chỉ riêng tỉnh Quảng Ngãi đã có 227 lao động Trung Quốc.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cũng đang triển khai nhiều biện pháp để chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 130 lao động Việt Nam trở về từ các vùng có dịch.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị trong tỉnh dừng tất cả các hoạt động, lễ hội đông người nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc  - ảnh 1
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì hội nghị về phòng chống virus Corona (nCov). Ảnh TN

* Tại hội nghị về công tác phòng, chống nCov tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này, thông tin tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly chín lao động Trung Quốc quay trở lại địa phương làm việc. Những người này làm việc tại thủy điện Sông Tranh 4 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Cũng theo ông Triều, tỉnh Quảng Nam đã tạm thời ngưng cấp giấy phép mới cho lao động nước ngoài tại Việt nam.

Được biết, tính đến ngày 4-2, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp dương tính với với virus Corona.

THANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.