Bưởi được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe. Chúng có thể giúp tăng cường thể chất, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường,...

Bất ngờ với nhiều công dụng của vỏ bưởi - ảnh 1
Vỏ bưởi có thể giúp giảm cân. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Ngoài bưởi, vỏ bưởi cũng có nhiều lợi ích không kém. Nhiều người vẫn thường hay dùng vỏ bưởi để giảm cân, làm đẹp da và tóc.

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội: trong vỏ bưởi có chứa hàm lượng tinh dầu hoàn toàn tự nhiên vừa có tác dụng tạo mùi thơm tự nhiên vừa giúp kháng khuẩn. Ngoài ra, vỏ bưởi còn có tác dụng làm đẹp da, kích thích mọc tóc và tốt cho tiêu hóa.

Bên cạnh đó, vỏ bưởi còn được nhiều người sử dụng để giảm cân. Vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu, chúng có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể. Đồng thời, chúng có thể giúp đốt cháy calo, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

BS Phan Thanh Hải, Trưởng khoa Nội 3 bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM cho biết, theo dân gian, các hoạt chất tinh dầu chứa trong vỏ bưởi có thể giúp đốt chất béo trong cơ thể nhanh hơn, từ đó có thể giúp giảm cân, tuy nhiên vẫn cần thêm nghiên cứu khoa học chứng minh cho điều này.

Có thể dùng vỏ bưởi để chế biến thành nhiều món ăn như gỏi vỏ bưởi, chè bưởi,…hoặc có thể làm trà để uống.