Hơn 30 trẻ nhập viện sau khi ăn bánh mì chà bông
(PLO)- Sau khi ăn bánh mì chà bông, hơn 30 bé bắt đầu đau bụng, nôn ói và được đưa vào BV nhập viện liên tục. 

Ngày 28-10, BS Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc BV quận Tân Phú (TP.HCM), cho biết từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều hôm nay, khoa Cấp cứu của BV liên tục tiếp nhận hơn 30 trường hợp bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Theo BS Sinh, hầu hết bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi, nhập viện với các biểu hiện đau bụng, ói mệt đi cầu lỏng.

Trong số này có năm trẻ bị tụt huyết áp, sức khỏe yếu, mệt đừ. Sau khi sơ cứu, BV đã chuyển xuống BV Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Hiện nhiều bé đã ổn định nhưng gia đình muốn ở lại theo dõi, chưa cho xuất viện.

Hơn 30 trẻ nhập viện sau khi ăn bánh mì chà bông - ảnh 1
Các bệnh nhi đang được điều trị tại BV quận Tân Phú. Ảnh: BL

Tại BV, các bé đã được xử trí cho truyền dịch, chích thuốc, uống thuốc giảm ói, đau bụng. Hiện đa số đã ổn định, có thể xuất viện nhưng gia đình muốn ở lại theo dõi. Có khoảng 10 bé nặng hơn đang theo dõi.

Thông tin sơ bộ ban đầu từ người nhà các em cho biết sáng nay các bé đi dự một buổi lễ tại một nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú và có ăn bánh mì chà bông do một công ty thực phẩm cung cấp. Sau đó, các bé có biểu hiện như trên và được đưa đi cấp cứu. Được biết, nhà thờ đặt 300 phần bánh mì chà bông.

Cùng ngày, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã nắm vụ việc, lấy mẩu bánh mì chà bông niêm phong và sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp bánh mì chà bông này.

HOÀNG LAN