Mỹ phẩm chứa vàng 24k: Sự khác biệt mang tính chất thời đại
(PLO)- Cuốn mình theo tuyên ngôn “Dám khác biệt”, trong lĩnh vực làm đẹp, các thương hiệu mỹ phẩm cũng không ngừng làm mới mình.

Những dòng mỹ phẩm có nguyên liệu từ vàng 24 karat (k)  là một sự khác biệt, khi “cho phép” bản thân không đơn thuần chạy theo xu hướng Organic; nguyên liệu thiên nhiên thịnh hành.

Từ điều tiếng về công cụ thể hiện sự giàu có...

Từ những năm 180 trước công nguyên, mặt nạ vàng của nữ hoàng Cleopatra đã lưu truyền tiếng tăm đình đám cho đến tận ngày nay. Chiếc mặt nạ không chỉ thể hiện quyền lực, giàu có xa hoa của bậc nữ vương mà còn thể hiện trí tuệ hơn người của nữ hoàng trong việc phát kiến những công thức làm đẹp mới lạ. Tuy nhiên, Cleopatra chịu nhiều điều tiếng là lợi dụng vẻ đẹp mỹ miều để can thiệp chính trị. Mặt nạ vàng Cleopatra theo đó cũng chịu “chung một số phận” khi gắn với hình ảnh không mấy tốt đẹp: Sự giàu có lươn lẹo, hợm hĩnh.

Ngày nay, vàng đã được ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp song vẫn tồn tại rất nhiều nghi ngại xung quanh. DeAura là số ít các thương hiệu “dám khác biệt” khi đầu tư phát triển sản phẩm từ nguyên liệu quý hiếm này.

... Đến khả năng đột phá ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp

DeAura cùng các nhà khoa học đã nghiên cứu chuyên sâu và nhận thấy rằng phân tử vàng 24k có kích thước cực nhỏ và tính năng động cao nên có khả năng thẩm thấu sâu tới tầng tế bào trong cùng của da, kết hợp cùng Collagen hay elastin mang lại hiệu quả chống lão hóa rõ rệt. Chính từ điều này mà giới chuyên môn gọi vàng 24k phân tử là “chìa khóa” kích hoạt “nhà máy tế bào”.

Mỹ phẩm chứa vàng 24k: Sự khác biệt mang tính chất thời đại - ảnh 1Phân tử vàng 24k giúp kích hoạt “nhà máy tế bào”

Nhờ sự “kích hoạt” đó giúp kích thích tế bào da, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng sự trao đổi chất của các tế bào giúp trẻ hóa làn da, giảm quá trình lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch cho da. Vàng còn làm giảm sự sản xuất melanin, giúp da trắng sáng, làm mờ và ngăn ngừa sự hình thành đốm nâu, nám, tàn nhang do tuổi tác và ánh nắng mặt trời. Cũng theo các chuyên gia da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ thì vàng (đặc biệt là vàng nguyên chất 24k) có tính trơ, được xem là lành tính và thân thiện với da người nhất trong số các kim loại. Vàng chính là một thành phần chống lão hóa tuyệt vời vì nó có thể giúp giảm viêm - nguyên nhân gây ra mụn trứng cá và tăng sắc tố da.

Mỹ phẩm chứa vàng 24k: Sự khác biệt mang tính chất thời đại - ảnh 2Bộ sản phẩm DeAura D’or Mystere

Bộ mỹ phẩm “cộp mác” vàng 24k DeAura D’or Mystere xuất xứ từ Israel, với nền tảng từ vàng 24k là thành quả của “sự dám khác biệt”, tôn vinh vẻ đẹp lấp lánh, vĩnh cửu của kim loại quý này. Phân tử vàng 24k trong bộ sản phẩm kết hợp cùng các thành phần chống oxy mạnh mẽ như Niacinamide, các loại muối khoáng Biển Chết tạo nên phức hợp Niapepty-gold hỗ trợ làn da vừa hình thành cơ chế tự hồi sinh bởi vàng, vừa được bảo vệ bởi Niacinamide và chăm sóc toàn diện bởi muối khoáng.

Từ vàng cho đến mỹ phẩm chứa vàng là cả một quá trình miệt mài để trở thành “bình minh mới” trong công cuộc chống lão hóa. Bằng niềm tin mãnh liệt vào vàng, các thương hiệu cao cấp như DeAura luôn mong mỏi cả thế giới thấy ở vàng những thành phần đáng trân quý dành cho làn da.