Những người tiếp xúc với tàu Diamond Princess đều bình thường
(PLO)- Những người tại Thừa Thiên-Huế từng tiếp xúc với các thành viên trên du thuyền Diamond Princess đều có sức khỏe bình thường.

Ngày 11-2, Sở Y tế Thừa Thiên-Huế vừa có báo cáo về tàu du lịch Diamond Princess từ Hong Kong nhập cảnh tại cảng Chân Mây ngày 27-1.

Những người tiếp xúc với tàu Diamond Princess đều bình thường - ảnh 1
Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: PLO

Theo báo cáo của Sở Y tế, tàu du lịch Diamond Princess nhập cảnh cảng Chân Mây lúc 6 giờ 30 ngày 27-1. Trên tàu có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách (29 người Trung Quốc).

Thời điểm đón tàu cập cảng, các đơn vị đón đoàn gồm 22 người. Cụ thể: 8 cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, 8 cán bộ của Biên phòng cảng Chân Mây, 2 cán bộ của Cảng vụ hàng hải và 4 cán bộ Hải quan cảng Chân Mây.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu.

Các hành khách và thuyền viên được khai báo y tế và đo thân nhiệt để giám sát. Kết quả không có người nào có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Sau khi làm xong thủ tục, 1.252 khách được phép rời tàu theo chương trình đã đăng ký.

Theo báo cáo của Công ty lữ hành Tân Hồng với Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, có 454 khách đi tham quan Huế theo 2 chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại tàu và rời cảng lúc 17 giờ cùng ngày để đến cảng Quảng Ninh.

Đến 9 giờ sáng nay (hơn 14 ngày kể từ khi tàu cập cảng Chân Mây), sau khi kiểm tra cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế, trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ đoàn khách đến Huế, kết quả đều không ai có triệu chứng viêm đường hô hấp.

NGUYỄN DO