Suýt chết do miếng niềng răng đi lạc vào tim

Đó là trường hợp của bệnh nhân Leah Kitchen (Anh). Sau khi niềng răng khoảng một tuần, cô đến khám tại bệnh viện do sốt cao, ớn lạnh, đau đầu và đau cơ, khớp. Sau khi khám, bác sĩ cho rằng cô chỉ bị cúm và sẽ sớm khỏi, Dailymail đưa tin.

Sau khi uống hết thuốc, các triệu chứng trên không những không hết mà bệnh nhân còn xuất hiện thêm biểu hiện lú lẫn, hay quên… Mẹ bệnh nhân lo lắng đưa con đến bệnh viện vì nghi con bị viêm màng não.

Các cuộc kiểm tra, xét nghiệm cho thấy Leah đã bị nhiễm trùng endocarditis khiến cô bị hai đợt đột quỵ nhỏ. Nguyên nhân do một miếng kim loại từ niềng răng đã lọt vào tim cô.

Leah buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật mổ tim dài chừng 5,5 tiếng và ở tám tuần trong bệnh viện. Dù hiện tại đã về nhà và bình phục khoảng 90%, Leah vẫn phải thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra.

Endocarditis là nhiễm trùng màng trong và van tim. Nếu không chữa trị, có thể dẫn đến suy tim tử vong.

Endocarditis thường do vi khuẩn vào máu và đến tim gây ra. Bệnh này phổ biến ở người từng phẫu thuật van tim, bị bệnh tim, dùng thuốc hoặc vệ sinh răng miệng kém. Nguy cơ endocarditis không chỉ xảy đến với người niềng răng mà còn cả với người xăm mình và xỏ khuyên.

Triệu chứng bệnh này thường phát triển khá chậm qua nhiều tuần bao gồm: Triệu chứng giống như cúm là đau đầu, mệt mỏi, ớn lạnh, đau cổ họng, giảm cân không lý do, da tái xanh, đau cơ và khớp.