Syria tuyên bố ngăn chặn thành công một vụ tấn công của Israel

Ngày 6-2, quân đội Syria đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công bằng tên lửa vào vùng phụ cận của thủ đô Damascus và khu vực miền Nam đất nước, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin.

SANA cho biết tấn công diễn ra sau nửa đêm 5-2 nhưng lực lượng phòng không đã đánh chặn hầu hết các tên lửa trước khi chúng bắn trúng mục tiêu.

Syria cáo buộc Israel là thủ phạm thực hiện vụ tấn công, song không thông báo về thiệt hại và thương vong sau vụ không kích. Tel Aviv chưa có thông báo nào về vụ việc.

Hầu hết các tên lửa trong đợt tấn công vào thủ đô Damascus và miền Nam Syria sáng 6-2 đã bị đánh chặn thành công. Nguồn: SANA

Theo hãng tin Sputnik, khu vực Mezzah gần sân bay quân sự Al Mezzah, căn cứ của Lữ đoàn 75 ở gần làng al-Maqilbiya và Trung tâm Nghiên cứu khoa học Jarmaria là ba trong các mục tiêu bị tấn công.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt diễn biến căng thẳng giữa Israel và Syria. Nhiều căn cứ quân sự và khoa học ở khu vực al-Kiswa, Maji al-Sultan, phía nam Izraa và cầu Badhgad đã hứng chịu nhiều đợt tấn công xuất phát từ khu vực bị Israel chiếm đóng ở cao nguyên Golan và nam Lebanon.