Tác giả 'cú đúp' cho U-19 Việt Nam từng thi rớt

Chiều 4-11, tại Đài Loan U-19 Việt Nam đã có trận ra quân tại vòng loại châu Á (bảng H) đánh bại U-19 Macau 2-0, tác giả của cú đúp bàn thắng ấy chính là Lê Minh Bình, một cầu thủ trong nhóm, “lọt sàn xuống nia” của lứa học viện khóa 3 HA Gia Lai - Arsenal JMG. Còn lúc 16 giờ hôm nay (6-11), U-19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà  U-19 Đài Loan, đội cũng có trận ra quân đánh bại U-19 Lào 2-0.

Đây là trận mấu chốt để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đánh chiếm ngôi đầu bảng. Liệu Lê Minh Bình có tiếp tục tỏa sáng giúp Việt Nam đánh bại chủ nhà Đài Loan hay không?

Tác giả 'cú đúp' cho U-19 Việt Nam từng thi rớt ảnh 1

U-19 Đài Loan (xanh) rất cao, to.

Những lứa chính quy của Học viện HA Gia Lai luôn có lứa “lọt sàn xuống nia”, tức vào vòng chung kết tuyển chọn nhưng bị rớt. Ở lứa học viện khóa 1, nổi tiếng nhất là A Hoàng, sau này đã được gọi vào đội tuyển quốc gia và bây giờ vẫn có một suất chính của CLB này đá V-League.

Bây giờ Lê Minh Bình mang số phận tương tự như đàn anh A Hoàng. Minh Bình thuộc nhóm đào tạo bổ sung ở đợt tuyển chọn lứa học viện khóa 3 nhưng tài năng chưa hẳn thua các bạn chính quy vào học viện khóa 3.

Tác giả 'cú đúp' cho U-19 Việt Nam từng thi rớt ảnh 2

Sau khi thắng Macau, U-19 Việt Nam đến chào người hâm mộ.

Lê Minh Bình vẫn tiếp tục phát triển khả năng chơi bóng của mình. Cầu thủ quê quán Bình Phước này năm nay 18 tuổi và đang là chân sút chủ đạo của U-19 HA Gia Lai, năm ngoái Minh Bình cũng từng được khoác áo U-19 Việt Nam đá giải U-19 quốc tế của báo Thanh Niên tại Nha Trang… Bình đã chơi ấn tượng và thể hiện là một tiền đạo có khả năng ghi bàn nhạy bén và chớp thời cơ.

Tác giả 'cú đúp' cho U-19 Việt Nam từng thi rớt ảnh 3

Lê Minh Bình (13), tác giả cú đúp của U-19 VN.

Trận chung kết bảng H giữa Việt Nam và chủ nhà Đài Loan, đội nào thắng thì dường như ngôi dẫn đầu bảng nằm trong tay. U-19 Đài Loan có thể hình cao, to, rất khỏe, lại được khán giả nhà cổ vũ nên hứa hẹn một trận đấu đầy khó khăn cho U-19 Việt Nam. Tuy nhiên, với “số má” thì U-19 Việt Nam vẫn nhỉnh hơn và cơ hội thắng lên đến 80%.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.