Tài xế chở gỗ lậu tông thẳng ô tô vào xe kiểm lâm

Chiều 7-11, Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) cho hay cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Sa (40 tuổi, ngụ huyện Hoài Ân), Nguyễn Thanh Vân (37 tuổi, ngụ huyện Hoài Nhơn, Bình Định) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tài xế chở gỗ lậu tông thẳng ô tô vào xe kiểm lâm  ảnh 1

Chiếc xe tải chở gỗ lậu. Ảnh: CACC

Theo Công an huyện Hoài Ân, sáng 5-11, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh động vật ở xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, tổ công tác gồm Thiếu tá Huỳnh Công Khanh, cán bộ Đội CSGT - trật tự Công an huyện và hai cán bộ kiểm lâm, thú y nhận tin báo có ô tô 51C-170.62 nghi vận chuyển gỗ lậu.

Khi chiếc xe trên đi qua chốt kiểm dịch, Thiếu tá Khanh phát tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tài xế chở gỗ lậu tông thẳng ô tô vào xe kiểm lâm  ảnh 2

Gần 1 m3 gỗ lậu bị tạm giữ. Ảnh: CA

Khi vừa dừng xe, Nguyễn Văn Sa bước xuống, đi đến nắm cổ áo Thiếu tá Khanh đẩy ra trước đầu ô tô. Cùng lúc, Nguyễn Thanh Vân điều khiển xe tải tông thẳng vào mô tô của cán bộ kiểm lâm, làm hư hỏng gậy tín hiệu phát sáng. Sa tiếp tục giằng co làm Thiếu tá Khanh ngã xuống đường, bị thương.

Sau đó, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Sa, còn Vân lái ô tô chạy trốn. Đến 7 giờ cùng ngày, Công an huyện Hoài Ân bắt giữ Vân cùng với xe chở gỗ bỏ lại bên đường.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Ân, kiểm tra chiếc xe tải trên, lực lượng kiểm lâm đã lập biên bản, tạm giữ 19 hộp gỗ xẻ các loại với khối lượng gần 1 m3 để phục vụ điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.