Tài xế container bẻ lái chia sẻ với vợ chồng người đi xe máy

Chiều 10-6, anh Vương Văn Pháp (31 tuổi, trú tại Tuyên Quang) – tài xế container trong vụ bẻ lái để tránh 2 vợ chồng đi xe máy, cho biết hai bên đã gặp mặt nhau sau gần hai ngày xảy ra vụ tai nạn.

Theo lời tài xế này, cặp vợ chồng cùng trú tại Hà Giang, là người dân tộc Dao, không biết tiếng Việt, không biết chữ nên phải nhờ một người thân đi cùng phiên dịch.

“Sau khi xảy ra tai nạn họ sợ phải đền bù nên rất hoảng sợ. Đến khi ra gặp tôi, họ khóc rất nhiều, rồi tôi cũng ôm hộ khóc theo khi nghe kể về hoàn cảnh của hai vợ chồng” – nam tài xế chia sẻ.

Tài xế container bẻ lái chia sẻ với vợ chồng người đi xe máy ảnh 1
Tài xế container (giữa) và hai vợ chồng đi xe máy gặp nhau. Ảnh: FB

Tài xế container cho hay đôi vợ chồng có hoàn cảnh rất khó khăn. Trưa 8-6, họ trên đường đi mua đồ cho cha vợ (đang bị ung thư), khi vừa sang đường thì xảy ra vụ tai nạn. Giải thích về việc đột ngột chuyển hướng, họ nói do anh chồng bị điếc một bên tai nên không nghe rõ tiếng còi của xe container.

Sau vụ va chạm, do hoảng sợ, lại không dùng điện thoại nên cả hai không nắm được thông tin liên quan. Một giáo viên trong lúc đọc tin tức về vụ tai nạn và ủng hộ tiền cho tài xế container thì nhận ra hai vợ chồng, nên đến gặp và khuyên họ đến gặp để giải quyết.

“Tôi xác định mình là người có lỗi khi gây thiệt hại cho tài sản của người dân bên đường. Tôi sẽ dùng số tiền hỗ trợ của mọi người để khắc phục hậu quả chứ không bắt đền hai vợ chồng. Nếu còn thừa tiền, tôi sẽ công khai để ủng hộ vào quỹ vaccine COVID-19 của Nhà nước” – nam tài xế container chia sẻ.

Cũng theo lời anh này, đến nay anh đã được các mạnh thường quân từ nhiều nơi ủng hộ khoảng 1 tỉ đồng. Trong số này, rất nhiều người dù không hề quen biết anh nhưng đã sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ.

Do số tiền áng chừng đã đủ để khắc phục hậu quả, anh Pháp xin dừng nhận sự trợ giúp, đồng thời xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người dân và mạnh thường quân dang tay giúp đỡ mình.

Tài xế container bẻ lái chia sẻ với vợ chồng người đi xe máy ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: FB

Trước đó, sáng 8-6, tài xế Vương Văn Pháp điều khiển chiếc xe container di chuyển từ Phú Thọ về Hà Giang, đi trên Quốc lộ 2.

Đến địa phận thị trấn Việt Quang (Bắc Quang, Hà Giang), một chiếc xe máy chở theo hai người đột ngột chuyển hướng sang đường.

Do khoảng cách hai xe lúc này chỉ còn khoảng 10 mét, biết rằng nếu phanh gấp cũng không thể tránh được va chạm, tài xế container quyết định bẻ hết lái sang bên phụ để tránh đâm phải hai người đi xe máy.

Cú bẻ lái gấp khiến chiếc container chồm lên vỉa hè, sập nắp cống, tiếp đó lao vào 13 xe máy đang đậu ven đường. Chiếc container chỉ dừng lại sau khi tông trúng cột điện và gây hư hại rất nhiều vật dụng của các nhà dân. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1 tỉ đồng.