Tài xế dùng tiền lẻ mua vé phản đối BOT tránh Biên Hòa

Khoảng 17 giờ chiều 9-9, nhiều tài xế khi qua trạm thu phí đường tránh TP Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng mua vé. Trạm thu phí đã huy động thêm nhân viên để đếm tiền.

Vì nhiều tài xế mua vé bằng tiền lẻ, cộng với giờ cao điểm công nhân Khu công nghiệp Bàu Xéo trên địa bàn qua lại nên tuyến quốc lộ 1 hướng từ TP.HCM - Bình Thuận kẹt xe. Tình trạng kẹ xe kéo dài khoảng 15 phút thì các nhân viên của trạm thu phí buộc phải xả trạm để thông xe.  

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé phản đối BOT tránh Biên Hòa ảnh 1

Tài xế còn đòi dùng tiền xu để trả phí qua trạm. 

Khoảng 10 phút sau, lượng ô tô qua trạm đã giảm và việc thu phí trở lại bình thường. Lực lượng CSGT, công an địa phương cũng có mặt để điều tiết xe cộ.

Như PLO đã thông tin, tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp cải tạo quốc lộ 1 do Công ty Cổ phần Đồng Thuận làm chủ đầu tư với tổng đầu tư 1.500 tỉ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm hiện nay từ 35.000 đến 180.000 đồng mỗi lượt, thời gian thu hoàn phí 10 năm.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé phản đối BOT tránh Biên Hòa ảnh 2
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé phản đối BOT tránh Biên Hòa ảnh 3

Lượng xe bị ùn tắc khoảng 15 phút.

Từ năm 2014, trạm thu phí hoạt động nhiều tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm bất hợp lý nên cho xe né trạm khiến nhiều tuyến đường trong xã hư hỏng, gây xáo trộn cuộc sống người dân khu vực.

Trước tình trạng trên, vừa qua Công ty Cổ phần Đồng Thuận đã kiến nghị lên Bộ GTVT miễn, giảm một số xe ở trong khu vực địa phương.