Tài xế xe ôm công nghệ lãnh án vì hành hung cháu bé

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa, sáng 6-2, TAND quận 7, TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Tô Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (SN 1977, tài xế xe ôm công nghệ) 6 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích.

Tuấn bị truy tố theo khoản 1 Điều 134 BLHS 2015, khung hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù. Tại thời điểm bị đánh, cháu C. mới chỉ hơn bảy tuổi nên hành vi của Tuấn thuộc trường hợp phạm tội với người dưới 16 tuổi.

Tài xế xe ôm công nghệ lãnh án vì hành hung cháu bé ảnh 1

Bị cáo Tuấn tại tòa. Ảnh: CH

Trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình người bị hại cho rằng hành vi của Tuấn có tính chất côn đồ, vì vậy cần xử công khai vụ án để thông tin rộng rãi đến dư luận, đồng thời răn đe và tuyên truyền sâu rộng.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng vì còn một số thông tin chưa được rõ ràng, nếu cần thiết tòa án sẽ triệu tập hai cháu bé nên phải xử kín. Cuối cùng, vụ án được đưa ra xét xử kín.

Tại tòa, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án cải tạo không giam giữ 6-12 tháng. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng tuyên phạt sáu tháng tù treo là phù hợp với hành vi và tội danh của bị cáo.

Tài xế xe ôm công nghệ lãnh án vì hành hung cháu bé ảnh 2

Cháu bé bị Tuấn hành hung. Ảnh: Gia đình bị hại cung cấp

Theo cáo trạng, chiều 13-6, anh em bé C. chơi ở sân chung cư Belleza (phường Phú Mỹ, quận 7). Thấy đàn gà mới nở của Tuấn, các bé đuổi chơi rồi lùa vào chuồng. 

Tưởng các bé trộm gà, Tuấn nắm cổ áo cả hai anh em rồi đánh liên tiếp vào mặt bé C. khiến bé bị bầm tím hai bên má, tai.

Kết luận pháp y xác định bé C. bị chấn thương vùng má phải, thương tích 1%. Vết thương tại gốc dái tai được phát hiện sau sáu ngày xảy ra sự việc nên cơ quan chức năng không xác định và buộc Tuấn chịu trách nhiệm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.