Tái xuất hội chứng viêm da dày sừng tay chân

Chiều nay (12-11), Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đã  tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân nghi  mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân nhập viện điều trị.

Như vậy, sau 3 năm tạm lắng, đây là những ca bệnh đầu tiên được phát hiện có dấu hiệu của Hội chứng này. Trước đó, lũy kế từ năm 2011 – 2014, toàn tỉnh đã có 228 ca mắc, trong đó có 26 trường hợp đã tử vong.

Ba bệnh nhân gồm: A Troa sinh năm 2000, Phạm Văn Pa rênh sinh năm 1964 và Phạm Thị E sinh năm 1970. Cả 3 bệnh nhân đều trú ở thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ.

Chiều nay, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã tiến hành hội chẩn và xác định ban đầu nghi 3 trường hợp này bị Hội chứng viêm da dày sừng. Cụ thể trên bàn tay, bàn chân xuất hiện các vết sừng thâm tím, men gan tăng cao.

Bệnh nhân A Troa do men gan tăng cao và có dấu hiệu suy hô hấp nên Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã lập tức chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi và điều trị. 2 bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ theo phác đồ của Bộ  Y tế.

Ngày mai, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh sẽ cùng với Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tiến hành khử khuẩn khu vực bệnh nhân ở để kiểm soát nguồn bệnh.                                                           

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…