Tận dụng cầu vượt làm bãi giữ xe, chặt chém du khách

Trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng du khách đổ về các khu vui chơi tăng đột biến, trong đó có khu vực công viên Thủ Lệ (Cầu Giấy, Hà Nội).

Do số người tới vui chơi quá đông, bãi giữ xe của công viên này nhanh chóng quá tải. Để giải quyết tình trạng này, một số bãi giữ xe tạm thời đã mọc lên, trong đó có bãi dựng biển do UBND phường Ngọc Khánh tổ chức.

Một làn đường Cầu Giấy bị "phong tỏa" để làm bãi giữ xe

Một làn đường Cầu Giấy bị "phong tỏa" để làm bãi giữ xe

Tại khu vực đối diện Trường Đại học GTVT, một làn của tuyến đường Cầu Giấy đã bị “phong tỏa” để làm bãi giữ xe. Bãi này có khoảng 4-5 nhân viên trông giữ, với hàng trăm lượt xe máy, ô tô ra vào.

Đáng chú ý, một tấm biển lớn đề chữ điểm trông giữ xe đúng quy định của UBND phường Ngọc Khánh, phục vụ nhân dân nghỉ lễ nhưng lại bị xóa đi giá vé.

Biển đề chữ thu đúng giá quy định nhưng vẫn "chặt chém" người gửi

Biển đề chữ thu đúng giá quy định nhưng vẫn "chặt chém" người gửi.

Hệ quả tất yếu, du khách gửi xe tại đây đã bị “chém” đẹp. Giá gửi xe máy bị thu mới mức 5.000 đồng/lượt thay vì 3.000 đồng/lượt như trong vé. Ghi nhận thực tế khoảng 20 phút, có tới hàng trăm lượt xe máy ra vào tại bãi này.

Đặc biệt hơn, để tận dụng triệt để không gian trống, tuyến đường vành đai 2 cũng được sử dụng làm bãi giữ xe. Thậm chí, một làn đường của cầu vượt ngang nhiên trở thành điểm giữ xe. Hàng trăm chiếc ô tô dừng đỗ trên cầu khiến diện tích lưu thông bị thu hẹp rất nhiều.

Vé ghi 3.000 đồng/lượt nhưng đều thu của khách mỗi lượt gửi xe 5.000 đồng.

Vé ghi 3.000 đồng/lượt nhưng đều thu của khách mỗi lượt gửi xe 5.000 đồng.

Một nhân viên trông giữ ô tô tại đây cho hay giá mỗi một lượt gửi xe là 50.000 đồng/lượt, nếu khách có nhu cầu gửi theo giờ thì sẽ tính giá khác.

Để tìm hiểu vấn đề, PV liên hệ với UBND phường và Công an phường Ngọc Khánh, tuy nhiên vẫn chưa thể gặp.

uyến đường vành đai 2 trở thành điểm trông giữ ô tô

Tuyến đường vành đai 2 trở thành điểm trông giữ ô tô, thậm chí một làn đường của cầu vượt cũng được "tận dụng".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm