Tấn Hoài “nổ súng”, đội Lộc Trời xoay chuyển áo xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cuộc đổi ngôi nội bộ đã diễn ra tại chặng 4 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022.
Tấn Hoài “nổ súng”, đội Lộc Trời xoay chuyển áo xanh ảnh 1

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (25) chiến thắng chặng 4. ẢNH: PHẠM HUY

Do lần đầu tiên mãn nhãn với những pha tranh chấp tốc độ của các tay đua, hàng trăm người dân huyện đảo Cát Bà (Hải Phòng) tỏ ra cực kỳ phấn khích. Cùng với đó là những hình ảnh tuyệt xảo của đảo ngọc xinh đẹp được truyền tải sống động đến với khán giả cả nước.

Trong diễn biến chặng đua dài 52,2 km tại đảo Cát Bà, tay đua Roman Maikin (Tập Đoàn Lộc Trời) với sở trường nước rút được dự đoán sẽ vượt lên giành chiến thắng và thâu tóm áo vàng của Igor Frolov (TP.HCM Vimana). Tuy nhiên vào giờ chót, cục diện xảy ra khó lường không như mong đợi của giới chuyên môn.

Với khoảng cách chênh lệch chỉ 2 giây đồng hồ so với Igor, một chiến thắng chặng sẽ đảm bảo cho “thần gió” Maikin bước lên bục cao nhất. Nhưng với những pha “xào chẻ” tốc độ tại mức đến, Maikin đã không được đưa vào tư thế thuận lợi nhất để tung đòn quyết định và chỉ cán mức đến ngoài tốp 5.

Tấn Hoài “nổ súng”, đội Lộc Trời xoay chuyển áo xanh ảnh 2

Hai tay đua người Nga cùng tranh chấp áo vàng ở vòng đua đảo Cát Bà. ẢNH: PHẠM HUY

Tấn Hoài “nổ súng”, đội Lộc Trời xoay chuyển áo xanh ảnh 3

"Thần gió" Roman Maikin trao áo xanh sau 4 chặng cho đồng đội Tấn Hoài. ẢNH: PHẠM HUY

Dù đội đua miền Tây không đạt được mục tiêu “xé” áo vàng nhưng Nguyễn Tấn Hoài đã nhanh chóng ra xe, đánh bại Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Quàng Văn Cường tại mức đến Cát Bà bước lên bục chiến thắng chặng 4.

Với 15 điểm thưởng tốc độ, tay đua thuộc biên chế Tập Đoàn Lộc Trời – Tấn Hoài thực hiện cuộc đổi ngôi áo xanh nội bộ với Roman Maikin, trong khi chiếc áo trắng (dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất) tiếp tục thuộc về tài năng trẻ Nguyễn Văn Bình của đội TP.HCM New Group.

Về đích trong vị trí an toàn, tuyển thủ người Nga – Igor Frolov tiếp tục chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng thời gian áo vàng sau 4 chặng.

Êkíp TP.HCM Vinama tiếp tục duy trì dẫn đầu giải thưởng đồng đội, xếp trên Tập Đoàn Lộc Trời và TP.HCM New Group.

Sáng 9-4, các tay đua sẽ tranh tài chặng 5, xuất phát từ Hải Phòng về thủ đô Hà Nội, đường dài 101 km.

“Tên lửa” Cavendish tuyên bố 'treo xe'

“Tên lửa” Cavendish tuyên bố 'treo xe'

(PLO)- “Tên lửa Manx” Mark Cavendish tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải, khép lại sự nghiệp của một trong những tay đua nước rút vĩ đại nhất mọi thời đại của làng đua xe đạp thế giới.
Chung kết Rome Masters khi nào diễn ra?

Chung kết Rome Masters khi nào diễn ra?

(PLO)- Trận chung kết giải quần vợt Ý mở rộng “toàn Scandinavia” nảy lửa giữa Holger Rune và Daniil Medvedev sẽ diễn ra lúc 22 tối nay (21-5).
Djokovic nói gì khi bị loại khỏi Rome Masters?

Djokovic nói gì khi bị loại khỏi Rome Masters?

(PLO)- Novak Djokovic khẳng định “thế hệ tiếp nối” đã đến với quần vợt nam sau khi tay vợt số 1 thế giới thất bại trước đối thủ 20 tuổi Dane Holger Rune tại tứ kết Ý mở rộng.