Tân Sơn Nhất làm mái che mưa nắng cho hành khách đợi xe

(PLO)- Qua góp ý của hành khách, tài xế xe công nghệ và cơ quản lý nhà nước, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã làm mái che mưa nắng cho hành khách đợi xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau hai tuần sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh việc đưa đón khách ở ga quốc tế, đơn vị này nhận được phản ánh là khách phải di chuyển xa hơn, dưới nắng nóng, chưa xứng tầm nhà ga quốc tế hàng đầu cả nước.

Dù việc điều chỉnh này là nằm trong tổng chung nhằm giảm ùn tắc trong các đợt cao điểm, nhưng trước các nhận xét như vậy cũng như ý kiến của cơ quản lý nhà nước, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã gấp rút làm mái che. Dự kiến hành lang mái che sẽ đưa vào phục vụ hành khách trong cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Mái che được lắp để phục vụ cao điểm lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: TIA

Mái che được lắp để phục vụ cao điểm lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: TIA

Trước đó, xe công nghệ đón khách tại năm vị trí ở làn B, ga quốc tế đến, từ cột số 9 đến cột số 12. Vị trí mới cách đó khoảng 20m, với 11 vị trí nằm ở làn trong cùng bãi đậu xe ga quốc tế.

Bên cạnh đó, hành khách và tài xế xe công nghệ cũng phản ánh xe công nghệ vào bãi đậu xe tăng thêm 15.000 đồng từ hệ thống thu tự động.

Vị trí đón xe công nghệ mới, cách vị trí cũ khoảng 20m.

Phía Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lý giải trước khi điều chỉnh vị trí đón xe công nghệ, cảng đã làm việc với Cảng vụ hàng không Miền Nam để triển khai việc tổng thể sắp xếp lại các loại xe công nghệ, xe taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và cả xe buýt để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động khai thác đặc biệt là vào những đợt cao điểm.

Đồng thời, việc điều chỉnh này đã được cảng khảo sát, nghiên cứu rất kỹ trước tình hình hành khách quốc tế về đông và các xe đoàn, xe buýt chiếm diện tích nhiều gây ùn tắc ngay vị trí làn B cũ.

Đại diện cảng cũng cho biết sẽ có kiến nghị Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam điều chỉnh thu phí vào bãi xe.

Liên quan đến việc điều chỉnh vị trí đón xe công nghệ, Sở GTVT TP.HCM cũng vừa đề nghị Cảng HHQT Tân Sơn Nhất khẩn trương lắp mái che, biển chỉ dẫn để kịp phục vụ hành khách trong đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm