Tân Sơn Nhất, Nội Bài chuẩn bị tiếp nhận chuyến bay quốc tế

Nhằm đảm bảo các điều kiện khai thác, phục vụ hỗ trợ hành khách trong kế hoạch khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) yêu cầu Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài tiếp tục triển khai các hoạt động để tiếp nhận các chuyến bay quốc tế sắp tới.

Cụ thể, ACV yêu cầu hai sân bay lớn nhất cả nước duy trì phối hợp với các đơn vị quốc phòng (quân khu, Ban chỉ huy quân sự các tỉnh/thành), các cơ quan quản lý nhà nước (hải quan, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế quốc tế, cảng vụ hàng không) tăng cường an ninh, hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ khi có chuyến bay, phân luồng cách ly, khai báo y tế.

Đồng thời, các cảng bố trí giãn cách hành khách phù hợp tại các khu vực xuất/nhập cảnh, thủ tục hàng không, băng chuyền hành lý đến... và triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh trong quá trình phục vụ hành khách xuất/nhập cảnh.

Các hãng hàng không Việt Nam sẵn sàng trở lại đường bay thường lệ quốc tế. Ảnh: PHONG ĐIỀN

ACV cũng yêu cầu lãnh đạo hai sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài chủ động theo dõi lịch bay từ Cục Hàng không Việt Nam và phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, cơ quan quản lý nhà nước tại cảng, chính quyền địa phương, các đơn vị thuộc quốc phòng để cập nhật và thông báo thông tin cho các bên liên quan trong việc tổ chức điều động lực lượng, trang thiết bị để kịp thời xử lý tình huống khẩn cấp.

Để đảm bảo an toàn khi khai thác, các sân bay cần trang bị đầy đủ cho cán bộ, người lao động các vật tư phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay, găng tay, thuốc khử khuẩn, bộ quần áo bảo hộ. Trong đó, ưu tiên cho cán bộ, người lao động phục vụ trực tiếp.

Cùng đó, sân bay phối hợp với Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, các hãng hàng không, Công an cửa khẩu bố trí khu vực (phòng câu lưu) cho khách không đủ điều kiện nhập cảnh, áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khu vực hành khách đi qua, các hệ thống điều hòa không khí.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ khôi phục đường bay thương mại quốc tế từ Việt Nam đi Nhật Bản từ ngày 18-9 tới. Theo đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi Narita (Tokyo) sẽ khởi hành lúc 23 giờ 45 các ngày 18, 25 và 30-9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0 giờ ngày 30-9.

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên vào ngày 29-9 trên chặng bay Hà Nội đi Đài Bắc (Đài Loan) với tần suất một chuyến/tuần. Đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ ngày 7-10 với tần suất một chuyến/tuần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm