Tấn Trường hợp lực cùng Hà Nội đánh bại B. Bình Dương

HLV Chu Đình Nghiêm thay đổi nhiều vị trí, trong đó lần đầu đưa người cũ của B. Bình Dương là thủ môn Tấn Trường trấn giữ cầu môn.

Những lợi thế của chủ nhà nhanh chóng bị san bằng khi Hà Nội chủ động đá nhanh và chiếm lĩnh trung tuyến từ đầu bởi những tuyển thủ giàu kinh nghiệm. Có thể nói chính đội khách Hà Nội đã bắt bài B. Bình Dương khi chia cắt các tuyến và không cho chủ nhà phát huy lối chơi sở trường.

Tấn Trường hợp lực cùng Hà Nội đánh bại B. Bình Dương ảnh 1

Quang Hải vẫn chưa hết đen khi rách trán trong pha va chạm với Tiến Linh, bù lại đàn anh Văn Quyết chơi cực hay, góp phần tạo quả 11 m và kiến tạo cho Rimario ghi bàn. Ảnh: CTV

Hà Nội mở tỉ số ở phút 30, khi Văn Quyết bị Ali Rabo phạm lỗi trong khu 16,5 m và Rimario đã đánh lừa thủ môn Đức Cường trên chấm 11 m.

Hiệp 2 B. Bình Dương chơi hay hơn, áp đảo hơn nhưng quá xui với những tình huống kết thúc khi thì bật cột, lúc bị thủ môn Tấn Trường hoặc hậu vệ Hà Nội cứu thua.

Đến phút cuối trận, cầu thủ chơi hay nhất của Hà Nội là đội trưởng Văn Quyết phản công thu hút hết hàng thủ B. Bình Dương rồi đặt bóng cho Rimario ấn định tỉ số 2-0, vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới với bốn bàn thắng.

Vòng đấu thứ sáu được xem là nhiều bất ngờ khi các đội chủ nhà bị phơi áo gồm Viettel thua Thanh Hóa 1-2, SL Nghệ An thua TP.HCM 1-3, Nam Định thua Hải Phòng 0-2. Hai trận đấu chủ nhà cùng thắng 3-1 là SHB Đà Nẵng thắng HA Gia Lai và Than Quảng Ninh thắng Quảng Nam.