Táo tợn dùng dao lam rạch cổ cướp điện thoại rồi… thản nhiên đi bộ

Táo tợn dùng dao lam rạch cổ cướp điện thoại rồi… thản nhiên đi bộ ảnh 1

Thực hiện bàn giao tên cướp cho cơ quan điều tra. Ảnh: CTV 

Ngày 28-10, Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM) cho biết đã bàn giao tên cướp táo tợn này cho cơ quan công an để điều tra xử lý.

Trước đó, chiều 26-10, CSGT Trần Trà Quốc Minh thuộc Đội CSGT Bến Thành và chiến sĩ Nguyễn Hữu Trọng (Trung Đoàn CSCĐ, Công an TP.HCM) đang tuần tra, kiểm soát khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn phía quận 1 thì nghe tiếng tri hô “cướp, cướp”.

Lúc này có một thanh niên chạy bộ từ hướng công viên tiểu cảnh gần gầm cầu Calmette ra đầu hầm vượt sông Sài Gòn và đằng sau là một nam thanh niên cổ chảy máu vừa chạy đuổi theo, vừa tri hô.

Ngay lập tức, Thiếu úy Minh dùng môtô đặc chủng đuổi theo tên cướp, đồng thời thông báo cho tổ công tác khác đang làm nhiệm vụ gần đó cùng hỗ trợ truy bắt.

Tên cướp thấy có người đuổi theo liền chuyển hướng, đi vào các con hẻm nhỏ của đường Calmette nhưng các CSGT và CSCĐ cùng sự hỗ trợ của người dân đã tóm gọn tên cướp cùng tang vật là hai chiếc điện thoại di động.

Táo tợn dùng dao lam rạch cổ cướp điện thoại rồi… thản nhiên đi bộ ảnh 2

 Tên cướp dùng dao lam cướp điện thoại đã bị tóm gọn. Ảnh: CTV

Tại Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) tên cướp khai tên Hứa Thanh Tùng (sinh năm 1974, hiện đang ngụ tại phường 14, quận 10), từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và hai tiền án về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản. Trong vụ cướp, Tùng đã dùng dao lam tấn công, rạch vào cổ một người dân tại khu vực công viên tiểu cảnh gầm cầu Calmette để cướp điện thoại di động, sau đó… thản nhiên đi bộ. Đến khi nghe tiếng tri hộ cướp thì mới vội vàng bỏ chạy nhưng đã bị tóm gọn. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.