Tất cả nhân viên sân bay Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 7-2, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho biết: 1.238 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách, xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ những người đang làm việc tại đây để kịp thời xử lý theo quy định nếu phát hiện trường hợp mắc COVID-19.

Tất cả nhân viên sân bay Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: DC

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng đã chủ động phối hợp với CDC Đà Nẵng tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực sân bay, mua sắm và cấp phát cho hành khách, cán bộ, nhân viên khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hiện Đà Nẵng tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. Chủ tịch TP đã yêu cầu thiết lập 14 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, sân bay, bến cảng, nhà ga, bến xe để tăng cường khai báo y tế, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng yêu cầu tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi tập trung đông người, nhất là tại bệnh viện, nhà ga, sân bay, bến xe, siêu thị, trường học, trung tâm thương mại, chợ, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh… Đồng thời, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội không cần thiết, nhất là các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán.