Tàu cảnh sát biển Việt Nam sẽ được Nhật hỗ trợ trang bị radar hiện đại

Cũng theo đài NHK, đầu tháng 7 tới, ngoại trưởng Nhật sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ông Kishida hy vọng Việt Nam và Nhật Bản có thể hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực hàng hải, đồng thời cùng nhau xây dựng sự ổn định trên biển Đông theo đúng luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền của các bên trên vùng biển chung này. 

Tàu cảnh sát biển Việt Nam sẽ được Nhật hỗ trợ trang bị radar hiện đại ảnh 1
 Ngoại trưởng Nhật Bản, ông Fumio Kishida  

Trước đó, hồi đầu tháng 6 tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La ở Singapore, Thủ tướng Shinzo Abe đã khẳng định Nhật Bản ủng hộ tối đa các nước ASEAN trong công cuộc gìn giữ vùng trời, vùng biển hợp pháp. Từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Nhật Bản thường xuyên lên tiếng thể hiện sự ủng hộ Việt Nam, phản đối hành động sai trái của Trung Quốc. 

Trong vấn đề biển Đông, đặc biệt là thời gian gần đây, những hành động của Trung Quốc đã khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ và phản đối quyết liệt, đặc biệt là những quốc gia liên quan trực tiếp như Nhật Bản, Philippines....

An Khương

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Yekaterina Shtukina/POOL/TASS

Ông Medvedev nói phương Tây muốn 'phá huỷ’ Nga

(PLO)- Ông Medvedev nhận định mục đích cuối cùng của phương Tây là nhằm "phá hủy” nước Nga, đồng thời tuyên bố Moscow sẽ chỉ tìm kiếm hòa bình với Kiev theo các điều kiện của riêng của Nga.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

FBI đột kích nhà ông Trump

(PLO)-  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt.