Tàu chiến Ấn Độ bị lật, 2 thủy thủ thiệt mạng

Theo Hindustan Times, chiếc tàu chiến INS Betwa bị trượt khỏi các khối đỡ ở xưởng sửa chữa của hải quân ở Mumbai vào khoảng 13 giờ 50 phút ngày 5-12.

Ông DK Sharma, phát ngôn viên của Hải quân Ấn Độ, tàu chiến INS Betwa lật úp khi đang được đưa khỏi cảng, cột buồm của tàu đập xuống sàn xưởng.

Tàu INS Betwa của Ấn Độ.
Tàu INS Betwa của Ấn Độ. Ảnh: HindustanTimes

Vụ việc khiến hai thủy thủ thiệt mạng và 14 người bị thương nhẹ. Giới chức đang tiến hành điều tra nguyên nhân và đánh giá mức độ thiệt hại.

Tàu INS Betwa, trọng lượng 3.850 tấn, dài khoảng 126 m, nằm tại xưởng ở Mumbai để bảo dưỡng. Tàu này được biên chế năm 2004 và được trang bị các tên lửa chống hạm, tên lửa đất đối không và ngư lôi.

Tàu từng bị mắc cạn vào đầu năm 2014 và va chạm với một vật thể chưa được xác định. Điều này dẫn đến hệ thống thủy âm dưới mặt nước bị nứt và nước biển ngấm vào các thiết bị nhạy cảm.

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.