Tàu chiến mang tên lửa Nga cập cảng Cuba, tàu Mỹ theo dõi sát

Một tàu khu trục nhỏ của hải quân Nga được trang bị tên lửa hành trình hôm 24-6 đã cập cảng Havana để thăm chính thức Cuba.

Theo hãng tin RT, tàu Đô đốc Gorshkov được trang bị tên lửa hành trình Kalibr rời cảng Severomorsk của Nga hồi cuối tháng 2 để bắt đầu hành trình kéo dài nhiều tháng. Tàu Đô đốc Gorshkov đã dừng ở Trung Quốc, Djibouti và Sri Lanka trước khi cập cảng ở Cuba hôm 24-6. Đi cùng tàu Đô đốc Gorshkov có một số tàu hộ vệ.

Tàu Đô đốc Gorshkov của Nga hôm 24-6 cập cảng Havana để thăm chính thức Cuba. Ảnh: REUTERS

Theo truyền thông nhà nước Cuba, dự kiến, trong chuyến thăm Cuba, các thủy thủ Nga sẽ thăm và chào xã giao Tư lệnh Hải quân Cách mạng Cuba và thăm những địa điểm lịch sử, văn hóa của thủ đô Havana.

Các tàu chiến Mỹ ở dọc bờ biển Cuba như khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Jason Dunham ở cách đó vài km đã theo dõi sát sao khi các thủy thủ Nga đi thuyền vào cảng, theo RT.

Tàu Đô đốc Gorshkov đã gây chú ý khi tàu đi qua Bắc Scotland hồi tháng 3. Một số báo cáo truyền thông khi đó nói rằng con tàu đã mang theo một “thiết bị gây ảo giác”, ý nhắc tới trạm gây nhiễu tầm nhìn-quang học 5P-42 Filin. Thiết bị này giờ được trang bị trên các tàu chiến lớp Gorshkov.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm