Tàu chiến mang tên lửa Nga cập cảng Cuba, tàu Mỹ theo dõi sát

Một tàu khu trục nhỏ của hải quân Nga được trang bị tên lửa hành trình hôm 24-6 đã cập cảng Havana để thăm chính thức Cuba.

Theo hãng tin RT, tàu Đô đốc Gorshkov được trang bị tên lửa hành trình Kalibr rời cảng Severomorsk của Nga hồi cuối tháng 2 để bắt đầu hành trình kéo dài nhiều tháng. Tàu Đô đốc Gorshkov đã dừng ở Trung Quốc, Djibouti và Sri Lanka trước khi cập cảng ở Cuba hôm 24-6. Đi cùng tàu Đô đốc Gorshkov có một số tàu hộ vệ.

Tàu chiến mang tên lửa Nga cập cảng Cuba, tàu Mỹ theo dõi sát ảnh 1

Tàu Đô đốc Gorshkov của Nga hôm 24-6 cập cảng Havana để thăm chính thức Cuba. Ảnh: REUTERS

Theo truyền thông nhà nước Cuba, dự kiến, trong chuyến thăm Cuba, các thủy thủ Nga sẽ thăm và chào xã giao Tư lệnh Hải quân Cách mạng Cuba và thăm những địa điểm lịch sử, văn hóa của thủ đô Havana.

Các tàu chiến Mỹ ở dọc bờ biển Cuba như khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Jason Dunham ở cách đó vài km đã theo dõi sát sao khi các thủy thủ Nga đi thuyền vào cảng, theo RT.

Tàu Đô đốc Gorshkov đã gây chú ý khi tàu đi qua Bắc Scotland hồi tháng 3. Một số báo cáo truyền thông khi đó nói rằng con tàu đã mang theo một “thiết bị gây ảo giác”, ý nhắc tới trạm gây nhiễu tầm nhìn-quang học 5P-42 Filin. Thiết bị này giờ được trang bị trên các tàu chiến lớp Gorshkov.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.