Tàu kiểm ngư cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai biến trên biển

Tàu kiểm ngư cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai biến trên biển ảnh 1
Tàu KN 414 đưa bệnh nhân cấp cứu cập cảng Bình Minh, Vùng 4 Hải Quân.

Chỉ huy và kíp tàu KN414 đã tiến hành sơ cứu ban đầu và nhanh chóng đưa bệnh nhân vào cảng Bình Minh, Vùng 4 Hải quân. Đồng thời điều động xe cấp cứu, cùng ê kíp quân y đưa ngư dân về đội điều trị 486 tiếp tục thăm khám, điều trị.
Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 ngày 18-4, Chi đội Kiểm Ngư số 4 nhận được tín hiệu cứu nạn khẩn cấp của tàu cá QNA 94899-TS đang đánh bắt hải sản trên ngư trường thuộc quần đảo Trường Sa.
Trong đó có một ngư dân bị tai biến, hôn mê sâu. Ngay sau khi nhận được tín hiệu, Chi đội Kiểm Ngư số 4 đã lệnh cho tàu KN 414 xuất phát, liên lạc nắm thông tin, thống nhất phương án tiếp cận tàu bị nạn.
Được biết tàu QNA 94899-TS do ông Trương Công Bình, ngụ ở xã Bình Minh, Thăng Bình (Quảng Nam) làm thuyền trưởng. Ngư dân gặp nạn là Trương Công Tám, 52 tuổi, người cùng xã với ông Bình.
Hiện nay ông Tám đang được các y, bác sĩ đội 484 tích cực điều trị, sức khỏe có dấu hiệu tiến triển tốt.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.