Tàu trật đường ray ở Ai Cập, hàng trăm người thương vong

Hãng tin Reuters ngày 19-4 cho biết một vụ tai nạn tàu hoả vừa xảy ra tỉnh Qalioubia, phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 97 người khác bị thương. Cụ thể, bốn toa của một tàu hỏa chạy tuyến đường sắt Cairo-Mansoura đã bị trật bánh gần TP Toukh ở tỉnh Qalioubia. 

Theo Bộ Y tế Ai Cập, có tổng cộng 60 xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới bệnh viện gần hai thành phố gần đó là Benha và Qalyub. 

Bốn toa tàu bị trật bánh ở tỉnh Qalioubia, Ai Cập, ngày 18-4. Ảnh: REUTERS.

Hiện lái tàu cùng 8 nhân viên đường sắt khác đã bị giới chức an ninh Ai Cập tạm giữ để làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn. Chính quyền cũng đã cho thành lập một uỷ ban điều tra riêng gồm đại diện Ủy từ các cơ quan hành chính, kỹ thuật, quân sự và công nghệ. Bên cạnh đó, Tổng thống El-Sisi cũng yêu cầu nhanh chóng bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt nói trên. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông nước này là ông Kamel El-Wazir hiện đang chịu áp lực phải từ chức sau vụ việc. Tuy nhiên, ông này tuyên bố trên mạng xã hội rằng sẽ không từ chức mà sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện hệ thống đường sắt Ai Cập. 

Theo Reuters, Ai Cập thường xuyên xuất hiện những vụ tai nạn đường sắt thảm khốc. Hồi tháng trước,  một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khác đã xảy ra tại tỉnh Sohan miền nam nước này khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương. Hồi năm 2002, một vụ tai nạn đường sắt khác phía nam thủ đô Cairo cũng đã làm 373 người thiệt mạng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm