Rơi máy bay ngoài khơi bán đảo Sinai, 5 lính Mỹ chết

Theo hãng tin Fox News, các quan chức dấu tên Israel và Ai Cập ngày 12-11 đã xác nhận một máy bay trực thăng thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đã rơi ngoài khơi đảo Sinai (Ai Cập) khiến ít nhất bảy người thiệt mạng, trong đó có năm lính Mỹ. 

Các quan chức này nói với Fox News rằng vụ tai nạn xảy ra có thể do lỗi động cơ, chứ không thấy dấu hiệu của một vụ tấn công. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

Một chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk. Ảnh: ALAMY STOCK 

Khu vực bán đảo Sinai có sự hiện diện của một nhóm gồm các phần tử Hồi giáo cực đoan vô cùng nguy hiểm, làm dấy lên mối lo ngại khi vụ việc xảy ra. 

Chiếc máy bay trực thăng quân sự trong vụ tai nạn có số hiệu UH-60 Black Hawk của quân đội Mỹ, thuộc lực lượng giám sát quốc tế được gọi là MFO. 

Theo Fox News, có khoảng 300-400 lính Mỹ đóng tại bán đảo Sinai với sứ mệnh gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ của Liên Hợp Quốc từ khi Israel và Ai Cập ký hoà ước năm 1979. Lính Mỹ là lực lượng đông đảo đóng góp cho MFO trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở khu vực này. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng Myanmar sẽ “đạt được sự hòa giải trong nước càng sớm càng tốt theo khuôn khổ hiến pháp và tiếp tục quá trình chuyển đổi chính trị”.

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

(PLO)- Israel chọc thủng phòng thủ của Hamas ở nhiều khu vực và đã bao vây nhà thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar; Israel phản ứng gắt và đòi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres từ chức khi ông thúc giục Hội đồng Bảo an xem xét tình hình nhân đạo ở Gaza và kêu gọi ngừng bắn.