Tay đua dính COVID-19 bị loại ngay khỏi Cúp Truyền Hình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc đua có tổng lộ trình hơn 2.316 km được chia thành 23 chặng thi đấu với nhiều nội dung tranh tài của đua xe đạp đường trường. Trong đó đáng chú ý là hai chặng đua cá nhân tính giờ (chặng 1), đồng đội tính giờ ở chặng 19 (tại Nha Trang) và đặc biệt các chặng tranh tài đường đèo.

Đặc biệt sau ba mùa giải liên tiếp thi đấu cung đèo Ngoạn Mục - Prenn, mùa này các tay đua sẽ trở lại với ngọn đèo khắc nghiệt, khét tiếng bậc nhất về độ khó đối với các cua-rơ là ngọn đèo Khánh Lê – Giang Ly, có độ dài hơn 30 km ở chặng thi đấu thứ 20, từ Nha Trang lên với TP hoa Đà Lạt.

BTC họp báo giới thiệu Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022.

Ở lần tổ chức thứ 34, Cúp Truyền Hình càng trở nên hào hứng hơn bởi sự có mặt của các tay đua ngoại. Trong đó phải kể đến đương kim áo vàng Loic Desriac (người Pháp), tay đua hai lần vô địch người Tây Ban Nha - Javier Perez, Ali Klademi (người Iran) và lần đầu tiên, cuộc đua chào đón tay đua mới toanh người Nga – Igor Frolov đến với giải đua xe đạp Việt Nam.

Dự kiến gần sát ngày giải khởi tranh, đội đua Tập Đoàn Lộc Trời sẽ cho ra mắt tay đua nước rút người Nga – Roman Maikin. Cuarơ sinh năm 1990 chuyên về tốc độ, hiện có thứ hạng 643 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn xe đạp thế giới (UIC).

Tay đua người Nga - Roman Maikin mới đầu quân cho đội đua Tập Đoàn Lộc Trời.

Được biết Roman Maikin cũng là đồng hương thân thiết của tân binh khoác áo TP.HCM Vinama Frolov. Nếu như Frolov đoạt áo vàng và áo xanh chung cuộc giải 2.2 Five Rings of Moscow 2021 thì Maikin cũng vững vàng ở ngôi á quân.

Với sự có mặt của các ngoại binh cùng hàng loạt tên tuổi đình đám trong nước như Nguyễn Tấn Hoài, Nguyễn Trường Tài, Huỳnh Thanh Tùng, Phan Hoàng Thái, Lê Nguyệt Minh… Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022 hứa hẹn những màn nước rút nảy lửa, những cuộc so kè đường đèo đỉnh cao cực kỳ hấp dẫn.

HLV Đỗ Thành Đạt (giữa) và hai ngoại binh.

Trong bối cảnh sống chung với đại địch COVID-19 và thực hiện biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế, công sức của các tay đua sẽ đổ sông đổ biển nếu chẳng may mắc COVID-19 trong quá trình thi đấu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm